Giỏ hàng

BÁNH DỨA ĐÀI LOAN

Nếu bạn yêu thích món bánh thơm bùi đến từ xứ sở Trà sữa này thì hãy tham khảo tự làm công thức này nhé, vừa rẻ lại vừa rất đơn giản đấy!


Nguyên liệu:


Bơ lạt: 120gr
Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
Sữa đặc: 35gr
Bột mì đa dụng: 150gr
Dừa: 500gr
Nước cốt chanh: 5ml
Đường trắng: 100gr
Muối: 3gr


Cách làm:


Phần nhân bánh: Băm nhỏ thơm nấu lửa to cùng đường, nước cốt chanh và muối cho cạn nước. Nhỏ lửa cho đến khi chuyển thành màu vàng mật ong. Tắt bếp, để nguội, vo viên tuỳ ý.

Cho bơ và sữa đặc vào âu trộn đều đến khi hoà quyện. Tiếp tục cho lòng đỏ trứng vào. Rây bột thành hai phần, trộn đều tất cả tới khi vừa hoà quyện. Dùng tay nhồi nhẹ cho bột thành khối. Bọc kín khối bột, để tủ lạnh khoảng 1 tiếng để bột cứng hơn và hết dính tay, sau đó nắn bột thành từng khối tròn.
Cho nhân vào bánh: Rải bột khô, cán phần vỏ bánh dẹp ra để cho nhân dứa vào giữa. Nắn bánh thành hình bất kỳ.

Làm nóng lò ở 180 độ C, lửa trên dưới. Nhúng dao vào nước rồi dùng phần lưỡi dao tạo vân trên mặt bánh. Đánh tan một lòng đỏ trứng với 5ml sữa tươi không đường. Quét nhẹ lên mặt bánh. Nướng bánh ở 180 độ C trong vòng 15-17 phút.
Để bánh nguội trên khay, không di chuyển khi bánh còn nóng vì sẽ làm vỡ bánh.


Chúc các bạn thành công!!!

ĐỂ BIẾT THÊM NHIỀU CÔNG THỨC HẤP DẪN, MỜI BẠN TRUY CẬP VÀO WEBSITE:  http://poemecake.com.vn/blogs/news


CREDIT: Cooky.vn


#POEME #JapaneseBakery #Tips&Tricks #Cook #Cake #Credit






Danh mục tin tức

Từ khóa

1800 1296