Giỏ hàng

BÁNH GẤU DỄ THƯƠNG

Nguyên liệu:

- 110g bột hạnh nhân
- 200g đường bột
- 90g lòng trắng trứng 
- 50g đường cát
- 5g kem tartar (một dạng muối axit dùng trong nấu nướng)
- Màu thực phẩm (tùy thích)
- Một ít chocolate đen, trắng

Cách thực hiện:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn rây chung đường bột và bột hạnh nhân vào tô, trộn đều.

Rây chung đường bột và bột hạnh nhân vào tô, trộn đều

Bước 2:

- Cho lòng trắng trứng vào tô, trộn với một chút xíu kem tartar. Chúng ta sẽ đánh đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng có bọt, sau đó thêm đường vào.

Thêm lòng trắng trứng vào trộn cùng

Bước 3:

- Tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng bông cứng, khi kéo lên có chóp như thế này nhé!

Đánh hỗn hợp bột với trứng tạo hình chóp

 

Bước 4:

- Trộn đều nhẹ nhàng phần lòng trắng trứng vừa đánh với hỗn hợp bột hạnh nhân và phẩm màu.

Các bạn có thể kiểm tra bột bằng cách dùng một con dao để cắt bột. Nếu vết cắt biến mất sau 10 giây thì có nghĩa là bột của bạn đã đạt yêu cầu rồi đó!

Trộn  lòng trắng trứng với hỗn hợp bột hạnh nhân và phẩm màu.

Bước 5:

- Để bánh có hình mặt gấu các bạn sẽ cần vẽ mặt gấu ra giấy nến rồi lật mặt vẽ xuống dưới.

Vẽ khuôn bánh gấu

Bước 6:

- Cho bột vào túi bắt kem, bắt bột thành các hình tròn và hình tai gấu. Mỗi chiếc bánh macaron sẽ cần 2 miếng vỏ bánh: 1 miếng hình gấu và 1 miếng hình tròn.

Cho bột vào túi bắt kem

Bước 7:

- Sau khi bắt bột xong, bạn đừng vội mang nướng ngay mà để bánh khô trong khoảng 30'. Làm như vậy bánh khi nướng sẽ rất ngon mà ít bị hỏng hơn.

- Làm nóng lò ở 150 độ C trong 10'. Nướng trong khoảng 12' - 15'.

Để bánh khô trong khoảng 30 phút

Để biết bánh đã chín hay chưa chúng ta sẽ dùng dĩa để kiểm tra: nếu bánh có thể lấy ra một cách dễ dàng mà không bị dính vào giấy là đã đạt yêu cầu.

Bước 8:

- Cho nhân vào giữa 2 chiếc bánh. Có thể dùng chocolate đung chảy để làm nhân.

Cho nhân vào giữa 2 chiếc bánh.

Bước 9:

- Phết một ít chocolate trắng hình bầu dục ngang lên mặt gấu rồi nhanh tay đặt chocolate chip để làm mũi cho gấu.

Phết một ít chocolate trắng hình bầu dục ngang lên mặt gấu rồi nhanh tay đặt chocolate chip để làm mũi cho gấu.

Bước 10:

- Cuối cùng, bạn chỉ cần vẽ mắt bằng chocolate nữa là xong.

Vẽ mắt bằng chocolate

Nhìn những chiếc bánh mới đáng yêu làm sao!

Thành phẩm bánh gấu valentine

 

Chúc các bạn thành công!

Credit: Cooky.vn

Danh mục tin tức

Từ khóa

1800 1296