Giỏ hàng

BÁNH TRUNG THU RAU CÂU

Cách làm bánh Trung thu rau câu nghe thật vô lý phải không nào? Bánh Trung thu rau câu thực chất là một loại bánh được biến tấu một chút với phần nhân là đậu xanh, khoai môn như bánh Trung thu nhưng lớp vỏ bên ngoài lại là rau câu giòn giòn, mát lạnh.
 

Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu đậu xanh

  • 1 gói bột rau câu
  • 200 gam đậu xanh
  • 200ml nước cốt dừa
  • 1 lít nước
  • 180 gam đường cát trắng

Cách làm bánh Trung thu rau câu nhân đậu xanh

Bước 1: Làm phần nhân đậu xanh
  • Bạn mua đậu xanh đã tách sẵn vỏ, loại bỏ những hạt đen, hạt bị nổi, bị.
  • Sau đó đem đi ngâm khoảng 4 – 6 tiếng.
  • Khi đậu xanh đã ngâm đủ thời gian, các hạt nở to đều, vàng tươi thì bạn mang đi hấp hoặc nấu cho đến khi chín nhừ, đổ đậu ra bát rồi dùng thìa tán nhuyễn mịn. Bạn cũng có thể dùng máy xay sinh tố để xay cho nhuyễn, mịn. Lưu ý nên xay lúc đậu xanh vẫn còn nóng.
  • Tiếp đó cho thêm đường vào phần đậu xanh đã xay. Tùy thuộc vào khẩu vị của bạn mà cho đường nhiều hay ít.
  • Đặt một chiếc chảo chống dính lên bếp,cho toàn bộ hỗn hợp đậu xanh cùng đường trắng vào và đảo liên tục, đầu tay trên lửa vừa. Chú ý canh lửa thật cẩn thận để đậu xanh không bị vón cục, bị cháy.
  • Khi hỗn hợp nhân đã ráo nước, không bị dính chảo, sờ vào không bị dính tay là phần nhân đã đạt. Tắt bếp, để nguội rồi nặn thành những viên tròn bằng nhau.

Bước 2: Làm vỏ bánh bằng rau câu

  • Bạn cho 500ml nước vào một chiếc nồi, cho thêm ½ gói rau câu và lượng đường đã chuẩn bị vào, khuấy tan và để nguyên trong 5 phút cho bột rau câu nở.
  • Tiếp đó, đun hỗn hợp rau câu phía trên với lửa nhỏ, liên tục khuấy cho bột rau câu không bị vón cục và cháy ở dưới đáy nồi.
  • Khi nồi rau câu sôi và nổi bọt khí, bạn nhanh tay đổ thêm nước cốt dừa vào, tiếp tục khuấy đều thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp đi.

Bước 3: Tạo hình cho bánh

  • Chuẩn bị khuôn làm bánh, lấy hỗn hợp rau câu vừa làm xong đổ 1/2 khuôn sau đó chờ cho lớp rau câu hơi đông nhẹ.
  • Tiếp tục là lấy một viên đậu xanh để vào giữa khuôn để làm nhân, tiếp tục đổ rau câu vào cho đầy khuôn.
  • Cẩn thận cho khuôn bánh đã đổ đầy vào tủ lạnh cho đến khi đông lại là bạn có thể lấy ra để thưởng thức ngay.
Bánh Trung thu rau câu vẫn giữ nguyên được hình dáng của một chiếc bánh Trung thu truyền thống, nhưng cũng lại rất phá cách với lớp vỏ rau câu bên ngoài. Khi ăn, lớp vỏ rau câu dai dai, giòn giòn kết hợp với phần nhân đậm đà, ngọt thơm làm cho miếng bánh trở nên thú vị, vừa lạ mà vừa quen.
 
Chúc các bạn thành công!
 

Danh mục tin tức

Từ khóa

1800 1296