Giỏ hàng

COOKIE CHOCOLATE

Nguyên liệu làm Bánh quy socola bằng nồi chiên không dầu

 Bột mì số 11 300 gr 
Đường bột 150 gr 
Muối 1 gr 
Baking soda 2.5 gr
Bột ca cao 10 gr 
Bơ lạt 185 gr 
Trứng gà 2 quả( lòng đỏ - để lạnh) 
Socola chip 100 gr

Cách chế biến Bánh quy socola bằng nồi chiên không dầu

  • 1. Trộn bột

    Cho 300g bột mì, 150g đường bột, 1g muối, 2.5g muối nở vào tô. Bạn nên rây các nguyên liệu qua rây để bột được mịn, bánh sau khi làm sẽ ngon hơn.

    Cho thêm 10g bột ca cao đã rây vào hỗn hợp bột và trộn đều.

    Tán nhuyễn 185g bơ đã để mềm, cho vào thêm 2 lòng đỏ trứng gà, 7.5ml vani và khuấy đều.

    Chia bột thành nhiều phần và cho từng chút một vào hỗn hợp bơ, dùng phới trộn lên. Sau đó, dùng tay nhào nhiều lần cho đến khi bột tạo thành một khối, bột không quá khô là đạt yêu cầu.

    Cho thêm 100g socola chip vào hỗn hợp bột, trộn đều một lần nữa là xong.

    Bước 1 Trộn bột Bánh quy socola bằng nồi chiên không dầu

    Bước 1 Trộn bột Bánh quy socola bằng nồi chiên không dầu

    Bước 1 Trộn bột Bánh quy socola bằng nồi chiên không dầu

    Bước 1 Trộn bột Bánh quy socola bằng nồi chiên không dầu

  • 2. Tạo hình

    Nắn bột thành những viên tròn, bạn có thể nắn kích thước to hoặc nhỏ tùy theo sở thích. Tiếp tục dùng tay ép nhẹ để bánh dẹp xuống.

    Sau đó, rắc một ít socola chip lên mặt bánh để trang trí.

     

    Bước 2 Tạo hình Bánh quy socola bằng nồi chiên không dầu

  • 3. Nướng bánh

    Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nướng khoảng 15 phút ở 160 độ C.

    Xếp bánh vào nồi chiên không dầu và nướng trong 15 phút.

    Bước 3 Nướng bánh Bánh quy socola bằng nồi chiên không dầu

  • 4. Thành phẩm

    Bánh sau khi nướng có màu nâu đẹp mắt. Khi ăn có độ giòn xốp, thơm mùi bơ, vị ngọt và béo của solola.

    Bước 4 Thành phẩm Bánh quy socola bằng nồi chiên không dầu

Credit by: dienmayxanh.com

Danh mục tin tức

Từ khóa

1800 1296