Giỏ hàng

MOCHI NƯỚC

Mochi là loại bánh đặc biệt, kết cấu trong suốt và bánh chỉ có thể giữ trong khoảng 30 phút ở nhiệt độ phòng. Nếu bạn là người yêu thích và muốn tự tay làm nên những giọt nước bánh trong veo này để mời người thân, bạn bè thì hãy thực hiện ngay với công thức làm bánh Mochi nước siêu hay dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

  • Nước lọc: 500ml
  • Bột agar: 5 gram
  • Đường bột: 12 gram
  • Bột đậu nành (kinako)
  • Siro đường nâu kokumitsu

Cách làm: 

Làm hỗn hợp bánh Mochi:

Bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp, đổ bột agar và đường vào nồi, trộn đều để hai nguyên liệu hòa vào nhau.

Từ từ thêm từng chút nước vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn, có màu trắng đục.

Nấu hỗn hợp bánh Mochi:

Bật bếp, đun hỗn hợp cho sôi, giúp đường tan hết. Sau khi hỗn hợp sôi, bắc nồi xuống bếp, để cho nguội bớt.

Tạo hình:

Lấy khuôn bánh Mochi và một chiếc phễu nhỏ ra, từ từ đổ hỗn hợp qua phễu vào khuôn.

Cho các khuôn bánh vào tủ lạnh để thạch đông lại.

Thưởng thức:

Khi thấy bánh đã được, lấy Mochi ra khỏi tủ lạnh, khéo léo lấy bánh ra đặt lên đĩa, rưới siro lên trên và thưởng thức. Đây là món tráng miệng hoặc ăn vặt rất tuyệt vời, nhất là những ngày tiết trời nóng bức, khó chịu.

Lưu ý là chỉ nên dùng bánh trong khoảng 30 phút sau khi làm thôi nhé. Quá thời gian này bánh sẽ không còn giữ được kết cấu tốt cũng như hương vị thơm ngon như ban đầu nữa.

CHÚC CÁC BẠN MAY MẮN!!!

Credit:  https://daylambanh.edu.vn


Danh mục tin tức

Từ khóa

1800 1296