Giỏ hàng

MOUSSE TRÀ XANH

Nguyên liệu

  • 2 lá gelatin (4 g) 
  • 40 g (3 tbsp) đường 
  • 1 lòng đỏ trứng gà to 
  • 3-4 g (1 tsp) tinh bột ngô 
  • 100 ml (1/3 cup + 4 tsp) sữa tươi không đường 
  • 5 g (2 1/2 tsp) bột trà xanh 
  • 200 ml kem tươi (30 – 40% béo)
Ghi chú
  • Nên dùng lá gelatin thay vì bột gelatin vì bột gelatin hay có mùi khó chịu
  • Để đong các nguyên liệu trong công thức, mình dùng bộ thìa đong theo đơn vị cup, tablespoon, teaspoon… Nếu không có cân điện tử thì bộ thìa này là dụng cụ đong rất tốt, cho kết quả chính xác và có giá thành không quá cao
  • KHÔNG thay kem tươi bằng topping cream vì kem tươi cho mùi vị thơm ngon và tốt cho sức khoẻ hơn
  • Dùng bột trà xanh của Nhật Bản, có nguồn gốc rõ ràng sẽ cho vị trà đậm và thơm hơn

Cách làm 

TÓM TẮT CÁC BƯỚC

  1. Ngâm gelatin vào nước mát 10 – 15 phút tới khi gelatin nở mềm
  2. Cho lòng đỏ trứng cùng 30 g đường vào nồi, đánh tới khi trứng bông mịn, chuyển sang màu vàng nhạt.
  3. Rây bột ngô và bột trà xanh vào nồi, trộn đều cùng trứng đường.
  4. Từ từ cho sữa (hơi ấm nóng) vào, vừa đổ sữa vừa quấy đều tay. Có thể lọc lại hỗn hợp sau khi trộn qua rây để loại bỏ các vụn bột vón.
  5. Nấu hỗn hợp trên lửa vừa, quấy liên tục tới khi hỗn hợp chín và có dạng hơi sệt, không còn vị bột sống thì bắc khỏi bếp. Nếu hỗn hợp đặc nhanh và nếm thử thấy còn vị bột thì cho vào 2 – 3 thìa cafe sữa, quấy đều rồi tiếp tục nấu trên lửa nhỏ nhất tới khi hỗn hợp chín hẳn.
  6. Vắt lá gelatin kiệt nước rồi thả vào nồi trong khi hỗn hợp còn rất nóng. Nhanh tay quấy đều, hơi nóng sẽ giúp gelatin tan hết và hoà quyện với phần kem trứng trà xanh. Lọc qua rây để loại bỏ vón cục nếu có. Để hỗn hợp kem trứng nguội về nhiệt độ phòng. Dùng nilon bọc thực phẩm áp lên mặt lớp kem trứng để tránh kem đóng màng trong khi nguội.
  7. Cho 120 ml kem tươi lạnh vào âu. Đánh kem tươi tới bông mềm. Xem thêm các mẹo để đánh kem tươi bằng tay được nhanh và không mất sức. LƯU Ý: không đánh kem tươi tới mức bông cứng như kem để trang trí bánh vì khi trộn với phần kem trà xanh, kem tươi sẽ rất dễ bị tách nước.
  8. Đổ phần kem trứng trà xanh đã nguội hoàn toàn vào âu đựng kem tươi, trộn đều theo kĩ thuật fold (xem cách làm trong video).
  9. Chia kem mousse vừa trộn xong vào các hũ. Một công thức trên làm được 4 hũ cỡ 100 ml. Để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ tới khi mousse đông.
  10. Đánh bông phần kem tươi còn lại (80 ml) với 10 g đường tới khi kem bông cứng. Cho kem vào túi bắt kem rồi phun lên mặt phần mousse trà xanh. Cuối cùng rắc một ít bột trà lên trên.
  11. Bảo quản mousse trong tủ lạnh, dùng trong 2 ngày.
 
Chúc bạn thành công!
 
Credit by: savourydays.com

Danh mục tin tức

Từ khóa

1800 1296