Giỏ hàng

RAU CÂU FLAN CHEESE

Món rau câu flan cheese với hình thức bắt mắt xen kẽ từng lớp màu nâu và màu trắng. Lớp rau câu giòn thơm, thoang thoảng hương cà phê, mát lạnh hòa quyện giữa vị mềm mịn, béo ngậy của flan cheese sẽ rất phù hợp để chiêu đãi cả nhà trong ngày hè nóng bức này.

Nguyên liệu:

Kem Whipping 500ml
Bột rau câu dẻo 10gr
Bột rau câu giòn 45gr
Phô mai Con Bò Cười 8 miếng
Sữa đặc 100gr
Lòng đỏ trứng gà 5 cái
Đường 200gr
Rượu Rum 2 muỗng canh
Vani 1 muỗng cà phê
Cà phê đen 150ml

Cách làm:

1.Ngâm 3 muỗng canh bột rau câu vào 500ml nước, 10gr bột rau câu dẻo vào 1.5 lít nước trong 1 tiếng.



2.Cho vào nồi nấu lửa nhỏ cùng 8 viên phô mai con bò cười, 500ml kem whipping, 100gr sữa đặc, khuấy đều hỗn hợp và bắc xuống khỏi bếp.


3.Đánh tan nhẹ 5 cái lòng đỏ trứng gà, cho 1 muỗng cà phê vani, 2 muỗng canh rượu Rum. Sau đó cho từ từ hỗn hợp trứng vào hỗn hợp kem phô mai khuấy đều và lược qua rây cho mịn.


4.Cho 200gr đường vào bột rau câu dẻo nấu sôi nhẹ, múc 700ml hỗn hợp rau câu dẻo đang nấu vào hỗn hợp kem phô mai đang nấu sôi nhẹ.


5.Pha 100ml nước sôi với 1 gói cà phê hòa tan, sau đó đổ cà phê vào hỗn hợp rau cau đã nấu .


6.Sau đó đổ hỗn hợp rau câu vào khuôn dày khoảng 1.5cm đợi đông rồi đổ hỗn hợp flan vào , tiếp tục đổ xen kẽ rau câu và flan cho tới hết. Khi các lớp rau câu đã nguội thì đặt trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho đến khi đông hoàn toàn.


7.Khi ăn nhẹ nhàng lấy rau câu ra khỏi khuôn và cắt miếng theo tùy sở thích. Bạn nhớ lưu lại công thức món rau câu flan cheese để mời cả nhà cùng thưởng thức nhé!

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!!!

Credit: Cooky.vn

Danh mục tin tức

Từ khóa

1800 1296