Giỏ hàng

BÁNH CREPE XOÀI

Cách làm bánh crepe xoài mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn hôm nay không chỉ lạ miệng, phù hợp với những bữa xế cuối tuần mà còn đơn giản, dễ làm tại nhà.

Nguyên liệu:

  • Bột mì: 80gr
  • Sữa tươi không đường: 250ml
  • Bơ lạt: 50gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Whipping cream: 200ml
  • Xoài chín: 1 quả
  • Bột vani: 3gr
  • Đường cát trắng: 100gr

Cách làm: 

Bước 1: Bạn cho bột mì cùng 50gr đường trắng qua lưới lọc thật mịn để khi nướng bánh nở bông mềm, không bị cứng khô.

Bước 2: Tiếp đó, bạn cho trứng vào tô lớn đánh tan. Sau đó, bạn cho sữa không đường cùng bơ đun chảy vào khuấy đều tay. Lưu ý, ở bước này bạn chỉ nên đánh đều tay, vừa chứ không nên quá mạnh sẽ khiến hỗn hợp bột bị tách nước.

Bước 3: Khi các nguyên liệu trong hỗn hợp này đã hòa quyện vào nhau, bạn đổ hỗn hợp này vào âu bột đã rây rồi trộn thật đều.

Bước 4: Sau đó, bạn bắt chảo lên bếp làm nóng và thoa một lớp bơ lên trên mặt rồi đổ bột lên nướng. Tùy theo sở thích thưởng thức bánh crepe dày hay mỏng mà bạn đổ nhiều hay ít bột. Bạn tiếp tục đổ bột và nướng chín đến khi hết bột để tạo thành nhiều lớp bánh crepe.

Bước 5: Về phần nước sốt xoài tươi, đầu tiên bạn cắt xoài thành các hình quân cờ nhỏ rồi trộn đều cùng 50gr đường cát trắng và mật ong.

Bước 6: Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp này lên chảo và thêm một ít nước lạnh vào nấu sệt lại. Khi hỗn hợp này bắt đầu đặc lại, bạn cho bột vani vào trộn đều rồi nấu thêm khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp.

Bước 7: Cuối cùng, bạn cho bánh crepe ra dĩa và rưới phần nước sốt xoài vừa làm cùng whipping cream lên trên mặt là có thể thưởng thức rồi đấy. Ngoài ra, bạn có thể thêm dâu tây tươi, sốt chocolate để trang trí và ăn kèm nữa đấy.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Credit: https://daylambanh.edu.vn

Danh mục tin tức

Từ khóa

1800 1296