Giỏ hàng

CHÈ DỪA NON RAU CÂU LÁ DỨA

Chè dừa non rau câu lá dứa là món chè đơn giản, dễ làm nhưng hương vị lại cực kì đặc biệt. Dừa non mềm ngọt, thạch lá dứa giòn mát, bột báng dẻo dẻo và nước cốt dừa béo ngậy, tất cả hòa quyện tạo nên món chè thơm ngon, ăn một lần là mê tít. Cách làm chè dừa non rau câu lá dứa này cũng chẳng hề khó đâu, vào bếp thử tài với mình nhé!!

Nguyên liệu:

Cùi dừa 400 gr
Bột rau câu 5 gr(Bột rau câu con cá dẻo)
Đường trắng 300 gr
Bột báng 100 gr
Nước cốt dừa 400 ml
Lá dứa 1 

Cách làm:

   Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng 100ml nước, xay nhỏ, lọc bỏ bã giữ lại 100ml nước cốt lá dứa.

   Trộn đều 5gr bột rau câu với 100gr đường. Đun sôi 600ml nước, khi nước sôi đổ hỗn hợp đường và bột rau câu vào.

   Đổ 100ml nước cốt lá dứa vào nồi, khuấy đều và tắt bếp. Đổ rau câu ra khuôn đợi rau câu đông lại.

   Cùi dừa non rửa sạch với nước lọc, cắt sợi. Trong một nồi khác, cho bột báng và nước vào nồi đun. Khi nồi bột báng sôi, bạn vặn nhỏ lửa đun đến khi bột báng chuyển sang trong, không đục trắng nữa.

   Đổ hết nước luộc bột báng đi, thêm 300ml nước và 400ml nước cốt dừa vào nồi khuấy đều. Khi nồi nước cốt dừa bột báng sôi, bạn cho nốt 200gr đường còn lại và dừa non cắt sợi vào, khuấy đều. Đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

   Trong lúc đợi chè nguội, bạn lấy rau câu lá dứa ra, cắt sợi nhỏ giống như dừa non. Đợi nồi chè nguội, bạn đổ rau câu cắt sợi vào khuấy đều là xong nhé!

Chúc các bạn thành công!!!

CREDIT: Cooky.vn

#POEME #JapaneseBakery #Tips&Tricks #Cook #Cake #Credit


 

Danh mục tin tức

Từ khóa

1800 1296