MACCARON TOTORO
Thử phá cách một chút trong việc tạo hình chiếc bánh macaron truyền thống với công thức macaron Totoro này nhé!
Nguyên liệu:
Bột hạnh nhân: 110gr
Lòng trắng trứng: 90gr
Chocolate trắng: 150gr
Màu thực phẩm: 1 giọt
Đường bột: 200gr
Đường trắng: 50gr
Cream of tartar: 1 muỗng cafe
Chocolate đen: 50gr
Cách làm:
Làm nóng lò ở 150 độ C. Rây đường bột với bột hạnh nhân đến khi bột mịn hẳn. Trộn lòng trắng trứng với một chút kem tartar. Đánh đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng có bọt, sau đó thêm đường và màu thực phẩm vào. Tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng bông cứng, khi kéo lên có chóp như thế này nhé! Sau đó, bạn trộn hỗn hợp này với phần bột hạnh nhân.
Để tạo hình Totoro, đầu tiên bạn sẽ bắt kem thành hình tròn trước. Sau đó, bạn vẽ thêm 2 chiếc tai. Chờ bánh khô trong khoảng 30 phút rồi mang đi nướng. Nướng bánh trong khoảng 12 -15 phút, đến khi bánh bắt đầu khô, không bị dính nữa là đạt yêu cầu.
Dùng chocolate trắng đun chảy để vẽ phần bụng và mắt cho Totoro. Tiếp tục vẽ các chi tiết phần mắt và bụng Totoro bằng chocolate đen.
Những ai đã thích mê nhân vật thần rừng Totoro thì sẽ không bỏ qua món macaron này đâu! Bạn đính thêm cho mỗi chiếc bánh một cái lá nhỏ ở giữa đầu nữa nhé! Hay bạn đặt bánh lên chiếc xe buýt mèo ngộ nghĩnh nữa này!
Chúc các bạn thành công!!!
ĐỂ BIẾT THÊM NHIỀU CÔNG THỨC HẤP DẪN, MỜI BẠN TRUY CẬP VÀO WEBSITE: http://poemecake.com.vn/blogs/news
CREDIT: Cooky.vn
#POEME #JapaneseBakery #Tips&Tricks #Cook #Cake #Credit