Giỏ hàng

Câu chuyện thương hiệu

POEME'S STORY 

Nhật Bản nổi tiếng là đất nước mặt trời mọc có lối sống giản dị văn minh và có nền văn hóa ẩm thực phong phú. Ẩm thực Nhật Bản không chú trọng nhiều vào gia vị mà chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên của món ăn. Chính bởi vậy hương vị món ăn Nhật thường thanh tao, nhẹ nhàng và phù hợp với từng mùa.

Được sống và lớn lên tại đất nước có nền văn hoá ẩm thực đặc sắc này, ông Tetsuya Suzuki hồi đó chỉ là một chàng trai trẻ nhưng mang trong mình một niềm đam mê mãnh liệt với việc làm bánh. Đối với ông, đó không chỉ là một món ăn đơn thuần mà đó còn là tâm hồn trong trẻo của nền nghệ thuật ẩm thực đem lại. Từ đó, ông dồn hết thời gian tâm sức học hỏi, để có thể trở thành một nghệ sĩ làm bánh thực thụ.

Năm 1976, ông Tetsuya Suzuki đặt chân đến Pháp, trở thành học viên của học viện Le Cordon Bleu – ngôi trường cổ kính thành lập từ năm 1895, nơi đào tạo nên rất nhiều bếp trưởng cho những nhà hàng gắn sao Michelin trên thế giới.

Năm 1978, trở về quê hương, ông Tetsuya Suzuki làm việc cho chuỗi cửa hàng bánh đứng đầu Nhật Bản thời bấy giờ. Tuy công việc bận rộn, nhưng ông không ngừng nghỉ học tập 1 giây phút nào, vẫn tiếp tục nghiên cứu và mong muốn tạo nên những món bánh hoà quyện tinh hoa của ẩm thực phương Tây cùng với văn hoá ẩm thực phương Đông.

Tháng 3 năm 1981, ông tốt nghiệp khoá nghiên cứu nghệ thuật làm bánh tại trường Cao Đẳng Chiba (Nhật Bản).

Năm 1992, ông lần đầu đặt chân đến Việt Nam theo lời mời của một Công Ty Thực Phẩm nổi tiếng. Tại đây, ông giữ vị trí Giám Đốc Sản Xuất và chịu trách nhiệm về các công thức cũng như chất lượng bánh tại Công Ty.

12 năm trôi qua thật nhanh, khi công việc chuyển giao kết thúc, chuẩn bị trở lại đất nước của mình, bỗng dưng trong trái tim người đàn ông ấy lại thổn thức một cảm giác lưu luyến khó tả, tình yêu với Việt Nam đã lớn dần trong ông. Sống tại đây, ông như được trở lại quá khứ thời ông còn nhỏ, được thoả sức sáng tạo các công thức và sẻ chia niềm đam mê làm bánh với mọi người. Không mất nhiều thời gian cân nhắc, ông quyết định sẽ gắn bó với Việt Nam đến hết cuộc đời mình...

Khi được lại gần tâm sự, ông chia sẻ: “Không hiểu vì lý do gì mà cái duyên của Việt Nam lại đến với một người Nhật như tôi. Biết bao người hỏi tại sao tôi lại chọn Việt Nam, tại sao tôi lại yêu đất nước này đến vậy,... thì đó, chính những chiếc bánh đã như là sợi dây để kết nối tất cả mọi thứ - văn hoá Nhật BảnViệt Nam – cứ tự nhiên hoà quyện và bền chặt”.

Đó là lý do tiệm bánh POEME – Japanese Bakery ra đời!

POEME là thương hiệu kế thừa những công thức bánh tâm đắc nhất của ông Tetsuya Suzuki. Năm 2005, từ xuất phát điểm là một xưởng bánh nhỏ trên con phố Láng Hạ, đến nay, POEME đã có gần 10 cửa hàng tại Hà Nội. Ẩn chứa trong bất cứ chiếc bánh nhỏ bé nào tại đây, vẫn là hương vị thơm ngon thuở ban đầu với tình yêu và niềm đam mê trọn vẹn.

Với 100% nguyên liệu từ thiên nhiên được lựa chọn kỹ càng, an toàn và luôn đảm bảo độ tươi mới, các loại kem không hề thêm bất kỳ phụ gia hay chất bảo quản nào trong quá trình sản xuất, POEME được khách hàng tin yêu vì không chỉ ở hương vị thơm ngon tuyệt vời mà còn an toàn, đảm bảo cho sức khoẻ. Tất cả những điều đó, bạn sẽ cảm nhận được khi thưởng thức những chiếc bánh tuyệt hảo được làm từ tấm lòng tận tâm của những nghệ nhân POEME.

Gửi đến bạn lời cảm ơn ngọt ngào nhất !

1800 1296