BÁNH KEM PHÔ MAI CHÁY
Nguyên liệu làm Bánh kem phô mai cháy - Basque Burnt Cheese
Kem phô mai 450 gr(Cream cheese)Trứng 3 quả
Cách chế biến Bánh kem phô mai cháy - Basque Burnt Cheese
- 1. Đánh đường và phô mai
450gr Cream Cheese để nhiệt độ phòng cho mềm, sau đó đánh mịn với 120gr đường. Khi hỗn hợp nhuyễn mịn và tan dường hoàn toàn thì dừng.
- 2. Trộn nguyên liệu
Đường tan hết thì cho 3 quả trứng vào đánh mức độ nhỏ, cho từng quả vào để trứng hòa quyện rồi cho 7gr bột ngô, 3gr tinh chất vani và cuối cùng là 220gr Whipping cream.
Dùng phới lồng đánh đều tay hoặc dùng máy đánh trứng đánh bật mức nhỏ nhất của máy để trộn đều các nguyên liệu với nhau, đến khi hỗn hợp hơi sánh là được.
- 3. Nướng bánh
Trước khi làm, đặt lò chế độ nướng 2 thanh nhiệt trên dưới, nhiệt độ 150 - 160 độ C khoảng 15 phút.
Lót giấy nến vào khuôn, chú ý miết các nếp gấp để giấy bám đều vào thành khuôn rồi đổ hỗn hợp phô mai vào.
Khi lò đủ 150 - 160 độ C thì cho bánh vào nướng trong khoảng 45 - 50 phút. Sau khi nướng xong lấy bánh ra, mặt bánh nướng xong có màu nâu sẫm, lòng bánh mềm mịn béo ngậy. Để bánh nguội hẳn và cho vào tủ lạnh làm mát hoàn toàn, bánh sẽ ngon hơn khi dùng lạnh.
Mẹo:
- Không nên dùng bơ phết thành bánh vì khi để lạnh bơ dính chặt vào khuôn khó lấy ra.
- Khi nướng được khoảng 30 phút giảm nhiệt xuống còn 100 độ c để bánh không bị cháy khét.
- 4. Thành phẩm
Thành phẩm là một chiếc bánh kem phô mai cháy mát lạnh thơm lừng. Bánh có vị đắng bên ngoài của lớp đen cháy và vị ngọt nhẹ beo béo từ kem phô mai bên trong phần bánh trắng mịn.