BÁNH TART TRỨNG
Nguyên liệu làm Bánh tart trứng
Đế bánh tart trứng 10 cái1. Làm hỗn hợp sữa trứng
Bắc nồi lên bếp, cho vào 150ml sữa tươi không đường, 3 muỗng canh sữa đặc. Khuấy đều trên lửa vừa khoảng 3 phút đến khi thấy hỗn hợp sữa ấm nóng, bốc khói thì tắt bếp.
Đánh tan 2 quả trứng gà, sau đó cho từ từ trứng vào hỗn hợp sữa, vừa cho vừa khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Tiếp theo, lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây để nhân bánh tart được mịn mượt.
2. Làm bánh tart trứng
Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút.
Kế đến, xếp các đế bánh tart vào bên trong nồi và nướng ở 180 độ C trong vòng 4 phút.
Sau đó, bạn đổ hỗn hợp sữa trứng vào từng đế bánh tart rồi tiếp tục nướng thêm 7 phút ở 180 độ C là hoàn tất.
Làm tương tự với các mẻ bánh còn lại cho đến khi hết nguyên liệu.
3. Thành phẩm
Bánh tart trứng được làm bằng nồi chiên không dầu có lớp vỏ giòn rụm, thơm phức mùi bơ kết hợp cùng nhân kem trứng mịn màng, beo béo và vị ngọt vừa phải nên ăn không hề có cảm giác ngán.
Bạn nên thử ngay món bánh thơm béo lại cực đơn giản này nhé!
Credit: dienmayxanh