Giỏ hàng

BÁNH MUFFIN SOCOLA

Nguyên liệu làm Muffin socola chip

 Trứng gà 70 g(khoảng 1 trứng) 
Đường 50 g 
Muối 1 g 
Mật ong 15 g 
Bơ lạt 70 g 
Sữa tươi không đường 70 g 
Bột mì số 8 90 g(Có thể dùng bột mì làm bánh - cake flour hoặc bột mì đa dụng - bột mì số 11) 
Bột nở 3 g(Baking Power) 
Bột ca cao 30 g 
Bột hạnh nhân 20 g 
Socola chip 90 g

Cách chế biến Muffin socola chip

  • 1. Đánh trộn trứng cùng các nguyên liệu khác

    Đầu tiên bạn cho 70g trứng vào âu rồi dùng phới lồng khuấy hoà trộn lòng trắng và lòng đỏ lại với nhau.

    Cho tiếp vào tô 50g đường, 1g muối và 15g mật ong rồi tiếp tục khuấy trộn cho tất cả nguyên liệu tan vào nhau.

    Tiếp đến bạn đun cách thuỷ 70g bơ lạt cho tan hoàn toàn rồi cho tiếp vào hỗn hợp trứng. Dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp. Cho tiếp vào hỗn hợp 70g sữa tươi không đường rồi tiếp tục khuấy hỗn hợp hoà quyện và đồng nhất.

    Bước 1 Đánh trộn trứng cùng các nguyên liệu khác Muffin socola chip

  • 2. Trộn bột

    Rây vào hỗn hợp trứng lần lượt 90g bột mì số 8, 3g bột nở, 30g bột ca cao và 20g bột hạnh nhân. Sau đó dùng phới lồng nhẹ nhàng khuấy đều hỗn hợp bột theo một chiều đến khi hỗn hợp đồng nhất, sệt, hơi đặc là được.

    Cho tiếp vào hỗn hợp bột 70g socola chip rồi dùng phới vét bột bên thành tô rồi trộn đều lại một lần nữa. Cuối cùng cho bột vào túi tam giác để chuẩn bị đổ khuôn.

    Bước 2 Trộn bột Muffin socola chip

    Bước 2 Trộn bột Muffin socola chip

    Bước 2 Trộn bột Muffin socola chip

  • 3. Đổ khuôn

    Lót giấy cupcake vào khuôn bánh để giúp định hình bánh trong quá trình nướng, Nếu bạn không có giấy cupcake bạn có thể phết một chút bơ quanh khuôn nướng để giúp bánh lấy ra dễ hơn nhé.

    Cho từ từ bột bánh vào 2/3 khuôn để chừa khoảng trống cho bánh nở. Rải 20g socola chip còn lại lên phần mặt bánh.

    Bước 3 Đổ khuôn Muffin socola chip

    Bước 3 Đổ khuôn Muffin socola chip

  • 4. Nướng bánh

    Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút để giúp ổn định nhiệt trong lò. Sau đó bạn cho bánh vào lò và nướng bánh trong 25 phút ở 160 độ C.

    Bánh chín bạn mang bánh ra khỏi lò, đặt bánh lên rack và để bánh nguội.

    Mẹo khắc phục chênh nhiệt khi nướng bánh: Nếu bánh của bạn khi nướng nở nhanh và khi mang ra khỏi lò bánh bị xẹp và chai thì có thể nguyên nhân do nhiệt nướng. Mỗi lò nướng đều có mức chênh lệch nhiệt độ khác nhau do nhiều yếu tố, nếu trong 5 - 7 phút đầu bạn thấy mặt bánh của bạn nở quá to và nứt mặt thì bạn cần hạ nhiệt 5 - 10 độ và kéo dài thời gian nướng 5 - 10 phút.

    Bước 4 Nướng bánh Muffin socola chip

  • 5. Thành phẩm

    Lớp bánh mềm, thơm ngon đậm vị socola sẽ giúp hạ gục mọi đối tượng kể cả crush của bạn. Nhâm nhi bánh với chút trà thì còn gì tuyệt hơn đúng không nào!

    Bước 5 Thành phẩm Muffin socola chip

Credit: dienmayxanh.com

Danh mục tin tức

Từ khóa

1800 1296