BÁNH BROWNIE
Chuyên mục vào bếp cùng POEME quay trở lại rồi đây ạ.
Brownie là loại bánh dành cho các tín đồ chocolate. Có một sự thật là làm bánh Brownie bằng nồi cơm điện sẽ mềm và ẩm hơn là nướng bằng lò đó.
Bắt đầu nào!
Nguyên liệu:
-Bột cacao: 55gr
-Bơ lạt: 180gr
-Cafe đen: 15ml
-Bột nở: 2gr
-Vani: 1 muỗng cafe
-Bột mì: 100gr
-Trừng gà: 3 quả
-Đường trắng: 140gr
-Muối: 1 muỗng cafe
Cách làm:
- Cho bơ lạt vào nồi đun nóng chảy, chú ý đừng để bơ quá sôi sẽ khiến bơ bị tách nước
- Bắc nồi xuống bếp, cho 140gr đường trắng vào, khuấy đều để đường tan hết.
- Tiếp theo, đập trứng gà vào, khuấy đều. Sau đó, dùng rây, rây bột cacao vào, trộn đều.
- Cho lần lượt bột mì, bột nở, cà phê đen, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê vani vào, trộn đều thành một hỗn hợp đồng nhất.
- Bật nồi cơm điện ở nút nấu trước khoảng 10 phút, đổ hỗn hợp bánh vào nồi.
- Khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ warm thì bật lại về chế độ cook thêm 1 lần nữa. Cuối cùng, để bánh ở chế độ warm thêm khoảng 20 phút là bánh chín.
Lấy bánh ra, để nguội, cắt thành miếng vừa ăn. Từ nay bạn không lo việc làm bánh brownie cacao khi không có lò nướng rồi!
Chúc các bạn thành công!!!
Credit: Cooky.vn