BÁNH DÂU TÂY
Bánh Dâu Tây Không Dùng Lò Nướng - món ăn vặt cực thơm ngon và dễ làm, cho cả nhà nhâm nhi cực thích thú. Cách làm bánh kem dâu tây đơn giản với bánh quy mềm, xen kẽ lớp kem béo mịn màng, lớp dâu tây chua chua, ngon mê ly. Hướng dẫn làm bánh dâu tây sau đây rất thích hợp cho những bạn lần dầu làm bánh ngọt tại nhà nhé.
Thành phần:
Kem whipping: 2 Chén
Siro dâu: 1/2 Chén
Sữa tươi: 3 Chén
Tinh chất vani: 1 Muỗng cà phê
Bánh lady finger: 30 Cái
Dâu tây: 450 Gr
Đường bột: 1/2 Chén
Váng sữa: 1 Chén
Cách làm:
1. Cách làm bánh dâu tây ngon: Đánh đều 1 chén váng sữa với 3 chén sữa tươi, để riêng sang 1 bên. Bạn chuẩn bị 1 cái khuôn bánh lớn, xếp bánh lady finger (hoặc bánh quy) vào, rưới nước cốt dâu tây và ngâm cho bánh nở mềm. Sau đó, phết hỗn hợp váng sữa cùng sữa tươi lên lớp bánh.
2. Thái lát mỏng dâu tây, xếp 1 lớp dâu lên bánh mặt bánh. Đánh bông kem whipping cùng với tinh chất vani, đường bột rồi phết kem lên trên mặt dâu tây, rải thêm lớp dâu tây lên mặt kem nữa là món bánh bánh kem dâu tây đã hoàn tất.
3. Bọc bánh kem dâu tây lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh để qua đêm là có thể dùng rồi nhé. Cắt bánh dâu tây thành những miếng nhỏ vừa ăn, nhâm nhi cùng tách trà nóng là hợp gu luôn đấy.
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!
Credit: Cooky.vn