BÁNH MÌ BƠ TỎI
25/05/23
Nguyên liệu làm Bánh mì bơ tỏi
Bánh mì baguette
Bơ lạt
Tỏi xay
Lá oregano khô
Cách chế biến Bánh mì bơ tỏi
- Làm hỗn hợp bơ tỏi
Đầu tiên, bạn để bơ lạt ngoài nhiệt độ phòng cho mềm. Sau đó, bạn trộn đều bơ cùng với tỏi xay.
- Quét bơ, nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Bạn cắt bánh mì thành các lát xéo vừa ăn.
Tiếp theo, bạn phết hỗn hợp bơ tỏi lên mặt bánh mì đã cắt xéo, rắc thêm lá oregano khô. Sau đó, bạn cho bánh vào lò và nướng bánh ở 180 độ C đến khi bánh vàng đều là được.
- Thành phẩm
Bánh mì bơ tỏi vừa nướng chín có mùi thơm nức mũi. Từng miếng bánh vàng ươm, cắn vào giòn rụm cùng vị bùi thơm của hỗn hợp bơ tỏi và lá oregano, đảm bảo nếm thử là mê tít.
Một vài lưu ý khi làm bánh mì bơ tỏi
- Bánh mì bơ tỏi sau khi làm xong bạn có thể bảo quản bằng cách cho vào hộp kín rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, khi cần ăn cho vào lò vi sóng quay lại cho nóng là được. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng bánh trong khoảng 1 – 2 ngày.
- Khi quét bơ tỏi nên quét cẩn thận để bơ không lem ra xung quanh khiến thành phẩm không đẹp mắt.
- Bơ tỏi còn dư có thể bọc lại kĩ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khi dùng có thể để tan ở nhiệt độ phòng hoặc đem chưng cách thủy.
- Bạn có thể bổ sung các nguyên liệu như xúc xích. chà bông để tăng hương vị cho món ăn.
- Gia giảm lượng tỏi nếu cảm thấy quá nồng.
Credit by: dienmayxanh.com