Giỏ hàng

BÁNH MÌ BƠ TỎI

Nguyên liệu làm Bánh mì bơ tỏi

 Bánh mì baguette  

Bơ lạt  

Tỏi xay  

Lá oregano khô 

 

Cách chế biến Bánh mì bơ tỏi

  • Làm hỗn hợp bơ tỏi

    Đầu tiên, bạn để bơ lạt ngoài nhiệt độ phòng cho mềm. Sau đó, bạn trộn đều bơ cùng với tỏi xay.

    Bước 1 Làm hỗn hợp bơ tỏi Bánh mì bơ tỏi

    Bước 1 Làm hỗn hợp bơ tỏi Bánh mì bơ tỏi

    Bước 1 Làm hỗn hợp bơ tỏi Bánh mì bơ tỏi

  • Quét bơ, nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Bạn cắt bánh mì thành các lát xéo vừa ăn.

    Tiếp theo, bạn phết hỗn hợp bơ tỏi lên mặt bánh mì đã cắt xéo, rắc thêm lá oregano khô. Sau đó, bạn cho bánh vào lò và nướng bánh ở 180 độ C đến khi bánh vàng đều là được.

    Bước 2 Quét bơ, nướng bánh Bánh mì bơ tỏi

    Bước 2 Quét bơ, nướng bánh Bánh mì bơ tỏi

  • Thành phẩm

    Bánh mì bơ tỏi vừa nướng chín có mùi thơm nức mũi. Từng miếng bánh vàng ươm, cắn vào giòn rụm cùng vị bùi thơm của hỗn hợp bơ tỏi và lá oregano, đảm bảo nếm thử là mê tít.

    Bước 3 Thành phẩm Bánh mì bơ tỏi

    Bước 3 Thành phẩm Bánh mì bơ tỏi

Một vài lưu ý khi làm bánh mì bơ tỏi

  • Bánh mì bơ tỏi sau khi làm xong bạn có thể bảo quản bằng cách cho vào hộp kín rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, khi cần ăn cho vào lò vi sóng quay lại cho nóng là được. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng bánh trong khoảng 1 – 2 ngày.
  • Khi quét bơ tỏi nên quét cẩn thận để bơ không lem ra xung quanh khiến thành phẩm không đẹp mắt.
  • Bơ tỏi còn dư có thể bọc lại kĩ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khi dùng có thể để tan ở nhiệt độ phòng hoặc đem chưng cách thủy.
  • Bạn có thể bổ sung các nguyên liệu như xúc xích. chà bông để tăng hương vị cho món ăn.
  • Gia giảm lượng tỏi nếu cảm thấy quá nồng.
Credit by: dienmayxanh.com

Danh mục tin tức

Từ khóa

1800 1296