Giỏ hàng

BÁNH MÌ PHÔ MAI BƠ TỎI

Nguyên liệu làm Bánh mì phô mai bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

 Bột mì số 11  

Bột mì số 8  

Đường  

Trứng  

Muối  

Sữa tươi  

Men  

Bơ lạt  

Whipping cream  

Nước chanh  

Bơ lạt  

Tỏi băm  

Sữa đặc  

Mật ong  

Rau parsley khô (rau mùi tây khô)

Dụng cụ: nồi chiên không dầumuỗng,...

Nguyên liệu món ăn bánh mì phô mai bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

Rau parsley hay còn gọi là rau mùi tây khô, đây là một loại rau gia vị rất thường được sử dụng trong nấu nướng. Các bạn có thể tìm mua ở trong siêu thị lớn, các cửa hàng gia vị món Âu hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.

Rau parsley có thể thay thế bằng lá Thyme hay còn gọi là cỏ xạ hương.

Cách chế biến Bánh mì phô mai bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

  • Trộn bột

    Bạn cho 270g bột mì số 11, 60g bột mì số 8, 35g đường, 1 quả trứng, 2g muối, 140g sữa tươi, 4g men vào tô thủy tinh lớn.

    Bước 1 Trộn bột Bánh mì phô mai bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

  • Nhồi bột

    Sau đó dùng máy đánh bột đánh đều bột theo 1 chiều ở mức thấp nhất (nếu không có máy trộn bột bạn trộn đều nguyên liệu rồi cho ra mặt phẳng sạch bất kì nhào 5 -7 phút) đến khi bột bánh mì dẻo mịn, không dính tay là đạt yêu cầu.

    Khi bột đã dẻo mịn bạn thêm 40 gr bơ lạt vào và tiếp tục nhào thêm khoảng 5 phút cho tới khi bạn thử kéo màng bột mà bột dẻo dai là được.

    Bạn vo tròn khối bột mì cho vào tô thủy tinh, gỗ hoặc nhựa, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ủ khoảng 1 giờ cho tới khi thấy bột nở gấp đôi.

    Chú ý khi ủ men dùng đồ sắt, kim loại sẽ dễ làm hư men, bạn nên dùng thố gỗ, thủy tinh hoặc sành, sứ để ủ men nha.

    Bước 2 Nhồi bột Bánh mì phô mai bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

    Bước 2 Nhồi bột Bánh mì phô mai bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

  • Làm hỗn hợp kem phô mai

    Bạn cho 200 cream cheese , 70g whipping cream, 20g đường, 1 muỗng nước chanh vào tô và dùng máy đánh trứng đánh khoảng 5 phút cho đều hỗn hợp và mịn (nếu không có máy đánh trứng bạn có thể dùng phới để đánh nha).

    Bạn cho hỗn hợp vào túi bắt kem và để vào ngăn mát tủ lạnh.

     

    Bước 3 Làm hỗn hợp kem phô mai Bánh mì phô mai bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

    Bước 3 Làm hỗn hợp kem phô mai Bánh mì phô mai bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

    Bước 3 Làm hỗn hợp kem phô mai Bánh mì phô mai bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

    Bước 3 Làm hỗn hợp kem phô mai Bánh mì phô mai bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

  • Làm sốt tỏi

    Bạn cho 150g bơ lạt đã đun chảy, 60g tỏi băm, 50g sữa đặc, 1 quả trứng gà, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh rau parsley khô (rau mùi tây khô) vào tô và trộn đều hỗn hợp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

     

    Bước 4 Làm sốt tỏi Bánh mì phô mai bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

    Bước 4 Làm sốt tỏi Bánh mì phô mai bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

  • Chia và vê bột

    Sau khi đủ thời gian ủ bột, lúc này, bột bánh mì sẽ nở gấp 2 lần. Bạn tiếp tục cho bột ra mặt phẳng và nhào nhẹ lần 2 khoảng 1 phút cho vỡ bọt khí, sau đó chia bột thành 6 phần bằng nhau và nặn thành các khối bánh hình tròn.

    Bạn đậy 6 phần bột bằng màng bọc thực phẩm, ủ thêm 60 phút nữa. Bột bánh mì sau khi ủ sẽ nở thêm ra.

    Bước 5 Chia và vê bột Bánh mì phô mai bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

    Bước 5 Chia và vê bột Bánh mì phô mai bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

  • Nướng bánh

    Bạn làm nóng lò trước ở 170 độ C với chế độ Pre-heat và nhấn bắt đầu/start để nhiệt độ trong nồi chiên ổn định hơn nha.

    Bạn lót 1 lớp giấy nến ở khay bánh, cho bánh vào nồi chiên không dầu nướng bánh ở nhiệt độ 165 độ C trong 10 phút.

    Khi đủ thời gian bạn lấy bánh ra và khía bánh thành 6 (chừa đáy bánh không cắt rời).

    Bạn nhớ để nguội bớt rồi mới cắt bánh nha, do khi nóng cắt bánh sẽ dễ bị vỡ.

    Bước 6 Nướng bánh Bánh mì phô mai bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

    Bước 6 Nướng bánh Bánh mì phô mai bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

    Bước 6 Nướng bánh Bánh mì phô mai bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

  • Bơm sốt

    Bạn lấy sốt kem ra và bơm đều ở 6 vách bánh mì sau đó quét 1 lớp sốt bơ tỏi trên bề mặt bánh (nếu bạn thích ăn nhiều sốt, bạn có thể nhúng mặt bánh mì vào tô sốt nha).

    Bước 7 Bơm sốt Bánh mì phô mai bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

    Bước 7 Bơm sốt Bánh mì phô mai bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

  • Nướng bánh lần 2

    Bạn cho bánh mì vào khay nồi chiên không dầu, bơm thêm 1 lớp sốt kem trên bề mặt bánh, và nướng bánh lần 2 ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút.

    Nếu muốn ăn bánh mì giòn bạn có thể điều chỉnh nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 7 phút nha.

    Bước 8 Nướng bánh lần 2 Bánh mì phô mai bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

    Bước 8 Nướng bánh lần 2 Bánh mì phô mai bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

  • Thành phẩm

    Khi bánh chín, bạn lấy bánh bày ra dĩa và thưởng thức. Món bánh mì phô mai bơ tỏi này thơm thơm béo béo vị phô mai, bơ, bên ngoài giòn và bên trong mềm, thích hợp để ăn vặt hoặc dùng trong bữa sáng cùng sữa tươi cũng rất ngon và hấp dẫn.

    Bước 9 Thành phẩm Bánh mì phô mai bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

Mẹo thực hiện thành công:

  • Trộn nguyên liệu theo đúng tỉ lệ đã cho, không tùy ý thêm hay bớt nguyên liệu.
  • Các dụng cụ trước khi làm bánh cần rửa sạch và lau khô nước.
  • Nhào bột vừa phải, tránh nhào quá lâu vì dễ làm cho bánh bị dai.
  • Cần đảm bảo cho bột nghỉ 2 lần (như cách mà Điện máy XANH đã hướng dẫn phía trên).

Cách bảo quản bánh:

Để bánh trong hộp thực phẩm, đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ từ 0 - 3 độ C. Dùng ngon nhất trong 3 ngày kể từ khi làm.

Credit by: dienmayxanh.com

Danh mục tin tức

Từ khóa

1800 1296