BÁNH MOUSSE BLUEBERRY
Gây thương nhớ bởi hương vị thơm ngon, ngọt ngào đến mê đắm, Mousse Blueberry hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị khi xắn tay vào bếp trổ tài làm bánh.
Nguyên liệu:
- Lòng đỏ trứng gà: 4 quả
- Đường: 240 gram
- Lòng trắng trứng gà: 2 quả
- Cream cheese: 300 gram
- Sữa tươi không đường: 100 ml
- Blueberry xay nhuyễn: 80 gram
- Whipping cream: 500 ml
- Gelatine: 80 gram
- Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm các dụng cụ làm bánh như: cốc, máy đánh trứng, âu…
Cách làm:
B1: Cho lòng đỏ trứng và 40 gram đường vào trong âu, đánh sabayon đến khi các nguyên liệu tan đều vào nhau. Sau đó, nấu cách thủy cream cheese rồi cho vào hỗn hợp sabayon, đánh đều lên cho hỗn hợp mịn mượt.
B2: Dùng máy đánh trứng, đánh bông whippping cream với 40 gram đường. Lưu ý là cho đường vào một cách từ từ để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thật đều.
B3: Cho hỗn hợp sabayon cream cheese và whipping cream đã đánh bông vào chung một chiếc âu và đánh đều lên. Khi thấy hỗn hợp đã nhuyễn mịn thì dừng lại.
B4: Bắc nồi lên bếp, cho 40 ml nước và 120 gram đường vào nấu cho đường tan hoàn toàn. Tiếp theo, cho 2 lòng trắng trứng với đường nấu vào trong âu, đánh meringue đến khi nhấc que đánh lên mà hỗn hợp không bị chảy xuống thì dừng lại.
B5: Đánh đều hỗn hợp meringue với hỗn hợp sabayon cream cheese và whippping cream. Sau đó chia hỗn hợp bánh ra làm hai phần.
B6: Nấu chảy gelatine và cho vào blueberry xay nhuyễn, và trộn vào 1/2 hỗn hợp bánh.
B7: Lấy những chiếc cốc đã chuẩn bị sẵn, rót hỗn hợp bánh có blueberry vào 1/2 cốc và cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.
B8: Lấy cốc ra và thêm phần còn lại của hỗn hợp bánh lên trên cốc, tiếp tục cho vào tủ mát 2 tiếng rồi lấy ra trang trí theo sở thích của bạn và thưởng thức.
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!
Credit: https://daylambanh.edu.vn