BÁNH MUFFIN CHUỐI
Quay trở lại chuyên mục Hôm Nay Làm Gì của POEME nào.
Cách làm bánh muffin chuối này sẽ là đáp án cho các gia đình chưa có lò nướng mà vẫn muốn được thưởng thức những chiếc bánh muffin tự làm thơm ngon.
Nguyên liệu:
Bột mì: 150gr
Muối nở (baking soda): 5gr
Đường nâu: 90gr
Muối: 1 muỗng cafe.
Bột nở (baking powder):7gr
Trứng gà: 2 quả
Dầu ăn: 75gr
Chuối: 3 quả
Cách làm:
Dùng rây, rây qua bột mì vào nồi. Thêm 7gr bột nở, 5gr muối nở, 1 muỗng cà phê muối vào tô lớn, trộn đều.
Trong 1 tô khác, cho trứng gà, đường nâu vào tô. Dùng máy đánh trứng, đánh đều lên.
Chuối bóc vỏ, nghiền nát, cho vào hỗn hợp trứng gà, đường nâu, trộn đều.
Trộn 2 hỗn hợp ở bước 1 và bước 3 vào với nhau thành một khối đồng nhất.
Cuối cùng, cho dầu ăn vào, trộn đều. Đổ hỗn hợp vào từng khuôn cupcake có lót sẵn cốc giấy hoặc giấy nến, dàn đều.
Xếp bánh vào xửng hấp, hấp khoảng 15 phút. Dùng que tăm xiên vào thấy tăm khô là được.
Vậy là đã hoàn thành rồi. Chúc các bạn thành công!!!
ĐỂ BIẾT THÊM NHIỀU CÔNG THỨC HẤP DẪN, MỜI BẠN TRUY CẬP VÀO WEBSITE: http://poemecake.com.vn/blogs/news
CREDIT: Cooky.vn