BÁNH PIE TÁO
Nguyên liệu làm bánh pie táo bằng nồi chiên không dầu
Đế bánh
- 1 cup bột mì đa dụng
- 1/2 tsp muối
- 80-100g bơ nhạt để lạnh
- 2-3 tbsp nước lạnh
- 1 lòng đỏ trứng quết mặt bánh
- Khuôn bánh pie
Nhân bánh
- 2-3 trái táo đỏ
- 1 quả chanh
- 70 gr đường
- Nước
- 5 ml Vani
- 1 tsp bột quế
Cách làm bánh pie táo bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Trộn bột làm bánh pie táo bằng nồi chiên không dầu
- Cắt bơ lạnh ra thành từng miếng nhỏ (khối lập phương).
- Rây bột và muối để cho đều, tạo hố chỗ bột vừa rây rồi cho bơ + 2-3 tbsp nước lạnh + vani vào trộn đều, trộn bằng tay để nhiệt độ của cơ thể làm tan bơ.
- Cho nước vào từ từ tùy theo tình trạng của bột. Bột ban đầu sẽ hơi dính, mỡ và khó nhào. Tuy nhiên, chỉ sau vài phút nhào, bơ sẽ tan ra và dễ hơn.
- Chia làm 2/3 để làm đế bánh và mặt bánh. Bọc bột với màng bọc và bỏ vào tủ đá.
Bước 2: Làm nhân bánh pie táo bằng nồi chiên không dầu
- Táo gọt vỏ, cắt miếng độ nửa đốt ngón tay (sau khi nấu sẽ nhỏ và mềm đi là vừa). Cho táo vào bát nước đã vắt nửa quả chanh ngâm 15' để táo không bị thâm.
- Thắng đường làm cramen (dùng đường hoa mai hoặc đường nâu để thơm hơn). Vắt nửa quả chanh, cho vào caramen vừa thắng để đường mềm ra và thơm hơn.
- Vớt táo ra, cho vào caramen nhanh tay đảo đều. Cho bột quế vào đảo 5' sẽ thấy táo co lại, mềm ra, có dẫu hiệu nhũn thì bắc ra.
Bước 3: Cách làm bánh pie táo bằng nồi chiên không dầu
- Lấy 1 ít bột mì khô làm bột áo, lăn 2 phần bột để làm đế bánh, dùng dĩa chọc vào đế. Cho bột đã lăn mỏng vào khuôn.
- Lăn tiếp phần vỏ chùm bánh, để trang trí các bạn cắt ra thành nhiều sợi dọc, xếp chéo. Cắt lấy 1 dải một, dày vừa, đắp quanh viền để khi nướng, bánh nở, vỏ sẽ ko bị tách ra, kênh lênh.
- Cho phần nhân bánh vào. Dùng phần vỏ chùm chùm lại và bọc viền bánh để khi nướng bánh không bị tách
Bước 4: Nướng bánh pie táo bằng nồi chiên không dầu
- Làm nóng nồi chiên ở 200 độ C trong 15'.
- Đánh tan lòng đỏ trứng, quết 1 lên lên vỏ bánh
- Nướng bánh ở 175 độ trong 20' và 200 độ trong 5'.
Khi dùng các bạn lấy carame đã thắng dùng để ướp táo ở trên rưới lên bánh, ăn cùng một viên kem thì rất là "mùa hè" luôn. Nếu không thích làm bánh pie nhân táo bằng nồi chiên không dầu thì chúng mình có thể đổi qua nhân xoài hay mận cũng rất ngon.
Credit by: daylambanh.info