BÁNH SỮA CHUA NƯỚNG
Nguyên liệu làm bánh sữa chua
5 quả trứng gà
480ml sữa chua có đường
30g bột bắp
1 muỗng cà phê sữa đặc
Gia vị: Đường
Cách làm bánh sữa chua
Bước 1: Trộn nguyên liệu
Bạn cho 2 hộp sữa chua, 2 quả trứng gà vào một cái tô lớn, sau đó bạn trộn đều hỗn hợp hoà quyện với nhau.
Tiếp đó, bạn cho 20gr bột bắp, 2 muỗng canh đường cho vào tô và tiến hành đánh đều cho tới khi hỗn hợp mịn, không còn lợn cợn là được. Cuối cùng thêm 1 muỗng cà phê sữa đặc vào và trộn đều.
Bước 2: Nướng bánh
Bạn lót giấy nến vào khuôn bánh, sau đó cho từ từ hỗn hợp sữa chua vào. Đồng thời bạn đập nhẹ xuống mặt bàn để dàn đều bột.
Bạn cho bánh vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 140 độ C trong khoảng 40 phút.
Bước 3: Thành phẩm
Bánh sữa chua bên ngoài có màu vàng nâu bắt mắt và hương thơm đặc trưng, bên trong phần bột rất dẻo và mịn, đặc biệt khi ăn bạn sẽ có cảm giác mát lạnh và béo thơm rất thích. Cùng vào bếp làm ngay cho cả nhà món ăn thơm ngon này thôi!
Credit by: bachhoaxanh.com