Giỏ hàng

BÔNG LAN TRỨNG MUỐI

Nguyên liệu làm Bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện cho 4 người

 Trứng gà  
Bột nở (mua ở chợ hoặc các cửa hàng bán đồ làm bánh) 
Bột mì  
Bột bắp  
Đường (dành cho phần cốt bánh) 
Lòng đỏ trứng  
Đường (dành cho phần sốt) 
Muối  
Bột ngô  
Nước lọc  
Bơ lạt (đun chảy để nguội) 
Lòng đỏ trứng muối 
Xúc xích nhỏ  
Phô mai con bò cười (cắt đôi ra) 
Chà bông (số lượng nhiều hay ít tùy bạn) 
Rượu Mai Quế Lộ (để khử mùi trứng muối hoặc có thể thay bằng rượu trắng)

Cách chế biến Bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện

 • Đánh trứng và rây bột

  Ngâm 6 quả trứng gà vào tô nước ấm trong vòng 5 phút với tỉ lệ 2 cốc nước lạnh pha với 3 cốc nước sôi. Bước này làm trứng nóng lên sẽ giúp trứng dễ đánh bông hơn. Sau đó, trộn đều 120 g bột mì, 20 g bột bắp với 1 muỗng cà phê bột nở, rây mịn để bột không bị vón cục.

  Lau khô 6 quả trứng, đập trứng vào tô ráo nước, cho 120 g đường rồi đánh cho trứng nổi bông lên. Kiểm tra bằng cách nhấc dụng cụ đánh trứng lên cao, nếu trứng rớt thành dòng là đạt.

  Bước 1 Đánh trứng và rây bột Bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện

 • Trộn bột và nướng bánh

  Chia bột thành 3 phần lần lượt rây vào tô trứng và trộn đều đến khi hết bột. Lưu ý trộn nhẹ tay để tránh làm trứng bị xẹp. Lót giấy nến (hoặc có thể thay bằng giấy A4) vào đáy nồi cơm điện, sau đó cho bột vào nồi. Đậy nắp nồi và nhấn nút Cook.

  Sau khoảng 10 phút nồi sẽ chuyển sang nút giữ ấm (Warm), bạn đợi khoảng 5 đến 7 phút rồi bấm nút Cook thêm một lần nữa. Trường hợp nồi không nhảy sang nút Cook thì bạn đừng cố nhấn mà hãy đợi một chút cho nồi nguội bớt rồi mới nhấn nút lần nữa (lặp lại thao tác nhấn Cook từ 2 - 3 lần).

  Sau khoảng 40 - 60 phút thì bánh chín. Kiểm tra bánh chín bằng cách nhấn ngón tay lên mặt bánh, mặt bánh lõm vào và phồng lên ngay lặp tức là bánh đã chín. Sau đó, lấy bánh ra và để nguội.

  Bước 2 Trộn bột và nướng bánh Bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện

  Bước 2 Trộn bột và nướng bánh Bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện

 • Sơ chế trứng muối

  Rửa sạch lòng đỏ trứng muối. Sau đó, cho lòng đỏ vào chén rượu Mai Quế Lộ (hoặc rượu trắng ngâm khoảng 5 phút) để trứng hết mùi tanh. Xếp trứng lên khay, quét 1 ít dầu ăn lên trứng rồi đem nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 6 - 7 phút. Nếu nhà không có lò nướng, bạn vẫn có thể hấp cách thủy trứng khoảng 5 phút ở lửa vừa.

  Bước 3 Sơ chế trứng muối Bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện

 • Làm sốt bánh

  Các bạn cho 25 g đường, muối và lòng đỏ trứng vào 1 cái tô lớn. Dùng cây đánh trứng đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện. Tiếp theo, rây 25 g bột ngô vào và trộn đều. Cuối cùng, cho 240 ml nước và 25 g bơ đã được đun chảy trước đó vào trộn đều.

  Lọc hỗn hợp sốt để sốt được mịn (hình 1). Kế tiếp, cho hỗn hợp vào 1 cái nồi, bắc lên bếp ở lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại (hình 3). Lưu ý, không nên khuấy quá lâu, hỗn hợp sẽ đặc lại và không ngon. Sau đó, chuẩn bị phần nhân chà bông, trứng muối, cắt phô mai làm đôi, cắt xúc xích thành miếng vừa ăn (hình 4).

  Bước 4 Làm sốt bánh Bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện

  Bước 4 Làm sốt bánh Bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện

 • Hoàn thành

  Cắt đôi bánh bông lan và phết 1 lớp sốt lên mặt bánh. Lần lượt xếp phô mai và xúc xích lên trên. Đặt nửa chiếc bánh còn lại lên trên, phết sốt, cho chà bông và xúc xích lên là được.

  Bước 5 Hoàn thành Bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện

 • Thành phẩm

  Bánh bông lan trứng muối vô cùng thơm ngon vơi vị ngọt của bánh, vị mặn nhẹ và sốt bánh thơm béo. CÒn chần chờ gì mà không vào bếp thực hiện ngay nào.

  Bước 6 Thành phẩm Bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện

Credit by: dienmayxanh.com

Danh mục tin tức

Từ khóa

1800 1296