BÁNH KHÚC CÂY
Thời gian
2 giờ
Độ khó
Trung bình
Bánh khúc cây Noel là món tráng miệng không thể thiếu trong dịp Giáng Sinh. Trổ tài vào bếp tự làm bánh khúc cây tại nhà theo công thức sau để tặng người thân yêu của mình cũng bất ngờ lắm đó nha.
Nguyên liệu làm bánh khúc cây Giáng sinh
Sữa tươi không đường (hâm nóng)
Bơ lạt (đun chảy)
Dầu ăn (hâm nóng)
Bột mì
Bột ca cao
Trứng gà
Đường
Cream of tartar
Whipping cream
Chocolate đen (phần kem phủ)
G bơ n (phần kem phủ)
Whipping cream nóng (phần kem phủ)
Dụng cụ: Đồ trang trí noel đặt lên bánh, lò nướng, giấy nến, khuôn bánh, máy đánh trứng,...
Cách chế biến bánh khúc cây Giáng sinh
Bước 1:
Làm bánh bông lan
Trộn đều sữa tươi, dầu ăn và bơ trong một cái tô lớn. Sau đó, rây bột mì và bột ca cao vào trộn đều rồi cho 4 lòng đỏ trứng gà vào trộn cho hoà quyện.
Đánh bông 4 lòng trắng trứng với 80g đường và 1/2 muỗng cà phê cream of tartar (có thể thay bằng nưóc cốt chanh).
Trộn lần lượt lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột, lưu ý trộn nhẹ nhàng đều tay để tránh làm vỡ bọt khí trong lòng trắng dẫn đến bánh nở kém.
Cho bột bánh vào khuôn đã lót giấy nến nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 20 - 30 phút.
Bánh chín lấy bánh ra cuộn nhanh vào 1 tấm khăn sạch để giữ nếp bánh.
Bước 2:
Tạo hình bánh
Đánh bông 150ml whipping cream rồi trét lên bánh. Sau đó cuộn lại rồi để tủ lạnh tầm 30 phút.
Đun nóng 150ml whipping cream. Trong một cái tô lớn cho 150g chocolate đắng và 15g bơ lạt vào. Đổ từ từ whipping cream nóng vào tô để làm tan chảy chocolate.
Cắt 2 lát bánh để làm tạo hình khúc cây. Phết phần chocolate này lên bánh và trang trí tuỳ thích.
Bước 3:
Thành phẩm
Thưởng thức những miếng bánh khúc cây thơm, mềm, ngọt ngào vị chocolate trong dịp Giáng sinh thật chẳng còn gì bằng. Cùng trổ tài làm bếp để thực hiện món tráng miệng không thể thiếu này trong bữa tối Giáng Sinh bạn nhé. Chúc các bạn thành công!