Giỏ hàng

CHÈ KHÚC BẠCH

Nguyên liệu làm Chè khúc bạch dùng gelatin

Sữa tươi  

Gelatin  

Đường  

Kem sữa béo  

Vani  

Sốt việt quất  

Hoa đậu biếc 

Nước ấm  

Matcha  

Đường phèn  

Nước vải hộp  

Hạnh nhân 

Nguyên liệu món ăn chè khúc bạch

Cách chế biến Chè khúc bạch dùng gelatin

  • Nấu khúc bạch

    Bạn chuẩn bị 1 cái nồi, cho vào 300ml sữa tươi, 21gr gelatin ngâm nở trong 30 phút, sau đó bạn khuấy đều.

    Tiếp theo, cho vào 60gr đường cát trắng, 300ml kem sữa béo vào  rồi tiếp tục khuấy đều.

    Kế tiếp, bạn chia đều ra 3 tô để mix vị, tô đầu tiên bạn cho 10ml vani. Tô thứ 2 cho 15ml sốt việt quất, 2gr hoa đậu biếc, 15ml nước ấm. Tô thứ 3 cho 3gr matcha, 30ml nước ấm. Cuối cùng cho 3 tô vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng.

    Bước 1 Nấu khúc bạch Chè khúc bạch dùng gelatin

    Bước 1 Nấu khúc bạch Chè khúc bạch dùng gelatin

    Bước 1 Nấu khúc bạch Chè khúc bạch dùng gelatin

    Bước 1 Nấu khúc bạch Chè khúc bạch dùng gelatin

  • Làm nước đường

    Bạn cho 800ml nước vào nồi, nấu cho đến khi nước sôi thì cho 50gr đường phèn rồi khuấy cho đường tan hết. Tiếp theo, cho 200ml nước vải hộp vào nồi khuấy thêm khoảng 20 giây rồi tắt bếp.

    Bước 2 Làm nước đường Chè khúc bạch dùng gelatin

    Bước 2 Làm nước đường Chè khúc bạch dùng gelatin

  • Thành phẩm

    Bạn cắt khúc bạch thành những miếng vừa ăn cho vào chén, thêm loại trái cây mà bạn yêu thích, 1 ít hạnh nhân, cuối cùng cho nước đường và đá vào rồi thưởng thức.

    Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được khúc bạch mềm, dẻo nhẹ, vị chè thì ngọt thanh kết hợp với trái cây sẽ làm cho món chè thêm phần hấp dẫn hơn.

    Bước 3 Thành phẩm Chè khúc bạch dùng gelatin

    Bước 3 Thành phẩm Chè khúc bạch dùng gelatin

    Bước 3 Thành phẩm Chè khúc bạch dùng gelatin

Credit by: dienmayxanh.com

Danh mục tin tức

Từ khóa

1800 1296