Giỏ hàng

CHEESECAKE SỮA CHUA

Cheesecake sữa chua mềm thơm cho những tín đồ hảo ngọt. Vị ngọt, chua chua của bánh sẽ làm bạn không cảm thấy ngấy. Bỏ túi theo thưởng thức những lúc đói nhé!

Thành phần:

Bột mì: 80 Gr

Trứng gà: 4 Quả

Dầu bắp: 50 ml

Sữa tươi có đường: 50 ml

Bột nở (baking powder): 2 Gr

Đường bột: 100 Gr

Kem phô mai: 100 Gr

Gelatine: 2 Lá

Kem whipping: 200 ml

Sữa chua: 120 ml

Rượu rum: 12 ml

Cách làm: 

1. Đánh lòng đỏ trứng với đường. Chia dầu bắp thành 3 phần, lần lượt cho vào lòng đỏ trứng. Cứ mỗi một lần cho vào lại đánh đều rồi mới đổ tiếp lượt dầu mới.

2. Đổ tiếp sữa tươi vào, thực hiện tương tự như trên. Đổ bột nở và bột mì vào đánh đều, tạo thành hỗn hợp bột trứng gà. Đập lòng trắng trứng vào chén, thêm đường, dùng máy đánh trứng đánh bông lên.

3. Lấy một nửa lòng trắng trứng vừa đánh, đổ vào hỗn hợp bột lòng đỏ trứng. Đánh đều lên. Đổ nốt phần còn lại vào và đánh tiếp. Đổ toàn bộ hỗn hợp vào khuôn bánh. Dùng lực lắc nhẹ khuôn bánh một chút.

4. Ngâm 2 lá gelatin vào nước lạnh cho mềm. Đổ kem whipping vào chén. Dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn, đánh đến khi hỗn hợp kem whipping có vân là được, bỏ vào tủ lạnh.

5. Kem phô mai để ở nhiệt độ phòng cho mềm, đánh đều, thêm chút muối, thêm 1 lá gelatine đã ngâm mềm vào đánh đều tiếp. Kem whipping sau khi đã để lạnh, đổ 1 nửa vào hỗn hợp kem phô mai gelatine ở trên. Đánh đều.

6.Đổ vào khuôn có bánh vừa nướng, lắc khuôn nhẹ tay, dàn phẳng bánh, sau đó bỏ vào tủ lạnh.

7. Sữa chua trộn đều với đường bột. Thêm 12ml rượu Rum. Thêm 1 lá gelatine đã ngâm mềm vào. Đổ nốt vào phần kem whipping lúc nãy chưa dùng, đánh bông lên. Đổ hỗn hợp này lên khuôn bánh, để trong tủ lạnh 4 tiếng là ăn được.

8. Khi ăn cắt miếng nhỏ vừa phải, cho ra đĩa, trông rất ngon miệng.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Credit: Cooky.vn

 

 

 

 

 

 

 

Danh mục tin tức

Từ khóa

1800 1296