Giỏ hàng

CREPE DÂU TÂY NGÀN LỚP

Bánh crepe dâu tây có vẻ ngoài xinh xắn, mềm mịn, từng lớp bánh đan xen cùng kem tươi béo ngậy, cực kỳ thơm ngon.

Nguyên liệu làm Bánh crepe dâu tây ngàn lớp

 Bột bánh pancake (hoặc bột mì số 8) 
Whipping cream  
Heavy cream  
Dâu tây tươi (trang trí) 
Mứt dâu tây  
Nước cốt dâu tằm  
Trứng gà  
Lá gelatin  
Bơ lạt đun chảy  
Dầu thực vật  
Màu đỏ thực phẩm  
Sữa tươi  
Đường  
Muối 

Cách chế biến Bánh crepe dâu tây ngàn lớp

  • Đánh trứng

    Khuấy tan 4 quả trứng gà, sau đó cho vào 30gr bơ lạt đun chảy, 40ml dầu thực vật rồi tiếp tục khuấy đều.

    Tiếp theo, cho thêm 70gr đường, 1 ít muối, khuấy đều đến khi đường tan hoàn toàn.

    Bước 1 Đánh trứng Bánh crepe dâu tây ngàn lớp

    Bước 1 Đánh trứng Bánh crepe dâu tây ngàn lớp

  • Rây bột vào hỗn hợp

    Rây mịn vào tô 150gr bột bánh pancake, 1 ít màu đỏ thực phẩm. Sau đó, dùng phới khuấy đều cho hỗn hợp mịn mượt.

    Cho thêm 500ml sữa tươi và tiếp tục khuấy đều đến khi bột không còn bị vón cục.

    Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn mượt, sau đó vào 1 muỗng canh nước cốt dâu tằm rồi khuấy đều thêm một lần nữa.

    Cuối cùng, bọc kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.

    Bước 2 Rây bột vào hỗn hợp Bánh crepe dâu tây ngàn lớp

    Bước 2 Rây bột vào hỗn hợp Bánh crepe dâu tây ngàn lớp

    Bước 2 Rây bột vào hỗn hợp Bánh crepe dâu tây ngàn lớp

    Bước 2 Rây bột vào hỗn hợp Bánh crepe dâu tây ngàn lớp

  • Tráng vỏ bánh crepe

    Thoa 1 lớp dầu ăn mỏng vào chảo, sau đó đổ 1 ít bột bánh vào rồi cầm chảo đảo thành hình tròn cho bột dàn đều.

    Rán bánh trên lửa nhỏ đến khi 2 mặt khô ráo là chín.

    Bước 3 Tráng vỏ bánh crepe Bánh crepe dâu tây ngàn lớp

    Bước 3 Tráng vỏ bánh crepe Bánh crepe dâu tây ngàn lớp

  • Làm sốt kem dâu trang trí

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 70ml heavy cream, 40ml sữa tươi, 10gr đường. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa đến khi đường tan, hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

    Lọc 60gr mứt dâu qua rây cho mịn mượt, sau đó cho vào hỗn hợp kem sữa vừa nấu cùng 4 lá gelatin đã ngâm mềm rồi khuấy đều.

    Lưu ý: Không được nấu sôi hỗn hợp quá lâu vì sẽ khiến hỗn hợp bị tách kem.

    Bước 4 Làm sốt kem dâu trang trí Bánh crepe dâu tây ngàn lớp

    Bước 4 Làm sốt kem dâu trang trí Bánh crepe dâu tây ngàn lớp

  • Đánh whipping cream

    Đun chảy 1.5 lá gelatin trong lò vi sóng khoảng 30 giây. Sau đó, cho vào tô cùng 300ml whipping cream, 30gr đường rồi dùng máy đánh đến khi kem bông cứng.

    Bước 5 Đánh whipping cream Bánh crepe dâu tây ngàn lớp

  • Xếp và phết bánh crepe

    Xếp chồng các miếng bánh crepe lên nhau, sau đó dùng khuôn tròn để cắt phần rìa dư.

    Tiếp theo, dùng dao phết 1 lớp kem tươi mỏng lên từng miếng bánh.

    Cuối cùng, dùng kem tươi để phủ kín toàn bộ phần bánh crepe, cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng để định hình.

    Bước 6 Xếp và phết bánh crepe Bánh crepe dâu tây ngàn lớp

    Bước 6 Xếp và phết bánh crepe Bánh crepe dâu tây ngàn lớp

    Bước 6 Xếp và phết bánh crepe Bánh crepe dâu tây ngàn lớp

    Bước 6 Xếp và phết bánh crepe Bánh crepe dâu tây ngàn lớp

  • Trang trí

    Sau 1 tiếng, bạn rưới phần sốt kem dâu lên mặt bánh, bắt thêm bông kem và đặt vài lát dâu tươi để trang trí là hoàn tất.

    Bước 7 Trang trí Bánh crepe dâu tây ngàn lớp

    Bước 7 Trang trí Bánh crepe dâu tây ngàn lớp

  • Thành phẩm

    Bánh crepe dâu tây có cách tạo bắt mắt, từng lớp bánh đan xen cùng kem tươi mềm mịn, béo ngậy hòa quyện thêm sốt dâu tây chua chua ngọt ngọt, vô cùng thơm ngon.

    Bước 8 Thành phẩm Bánh crepe dâu tây ngàn lớp

    Bước 8 Thành phẩm Bánh crepe dâu tây ngàn lớp

Credit by: dienmayxanh.com

Danh mục tin tức

Từ khóa

1800 1296