Giỏ hàng

CREPE XOÀI

Cách làm bánh crepe xoài là một trong những cách làm biến tấu của loại bánh crepe mà ai ai cũng yêu thích. Với hương vị xoài, vừa có độ ngọt vừa có độ chua vừa phải sẽ khiến ai ai một khi ăn vào đều phải lòng, chỉ muốn ăn tiếp. Nói đến đây các bạn đã hình dung ra sự hấp dẫn và đặc biệt của bánh crepe xoài chưa nhỉ?

Nguyên liệu chuẩn bị cho bánh crepe xoài chuẩn bị

Vỏ bánh crepe

  • 3 trái trứng gà tươi 
  • 15gr đường bột 
  • 240ml sữa tươi không đường (tương đương với 1 bịch sữa)
  • 120gr bột mì đa dụng 
  • 10gr bơ nhạt 

Nhân bánh vị xoài

  • 150ml whipping cream 
  • 3 trái xoài

Các bước chi tiết thực hiện bánh crepe xoài ngon tuyệt

Bước 1:

Đầu tiên, các bạn sẽ đập 3 trái trứng gà ra 1 bát riêng rồi đánh nhẹ cho trứng tan vào nhau. Lúc này các bạn mới cho thêm đường bột, rồi vừa đổ sữa vừa khuấy cho hỗn hợp tan hết đường. Các bạn nên sử dụng đường bột vì đường càng mịn thì bột bánh sẽ càng mịn và kết quả là vỏ bánh càng ngon. Thậm chí đường bột sẽ tan nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn nè. 

Bước 2:

Sau khi có hỗn hợp căn bản, các bạn mới rây thêm 120gr bột mì đa dụng vào. Chia bột thành những phần nhỏ để kiểm soát được độ sệt của bột. Các bạn nên rây bột để hỗn hợp được mịn nhất có thể nhé. Khi cho hết số bột vào âu các bạn sẽ dùng phới đánh đều lên sao cho bột hoà tan hết cho ra 1 hỗn hợp hơi sệt sệt.

Bước 3:

Ở bước này của cách làm bánh crepe xoài, để bánh có thêm hương vị xoài đặc trưng, các bạn có thể cho thêm 1 ít tạo hương xoài hoặc thay bằng syrup xoài chất lượng vào bột bánh. Việc cho thêm hương các bạn yên tâm sử dụng nhé. Vì đây toàn là những chất được cho phép trong việc chế biến thực phẩm. Tuy nhiên các bạn chỉ nên sử dụng với 1 lượng cho phép và phù hợp với từng công thức thôi nhé. Ngoài ra, ngoài công thức bánh crepe xoài, các bạn cũng có thể thay thế bằng những loại trái cây yêu thích khác để làm hương cho bánh thêm đa dạng nhé. Sau đó, các bạn cứ khuấy tiếp tục thêm 2 phút nữa cho hỗn hợp ổn định, hoà quyện là được.

Bước 4:

Các bạn chuẩn bị 1 chiếc chảo nhỏ, phết 1 lớp bơ lên trên bề mặt rồi đợi bơ nóng lên 1 chút và tiếp tục múc 1 muỗng bột vào chảo. Khi cho bột vào rang, các bạn nên đổ bột dứt khoát vào trung tâm chảo, đảo nhẹ chảo để bột lan đều cũng như giúp bánh được dàn mỏng nhất có thể. Do đó khi cho bột vào các bạn chỉ nên đong 1 lượng chuẩn để có những lớp bánh crepe đạt chuẩn hơn nhé. Tầm 1 phút thì 1 mặt bánh sẽ chín rồi các bạn đảo sang mặt sau. Tầm 10s thì bánh có thể chín, các bạn lấy bánh ra đợi cho bánh nguội bớt rồi cắt phần rìa bánh bị khô và thưởng thức phần trong bánh là được nhé. Trong quá trình làm chín bánh, các bạn có thể đậy nắp chảo tầm 5s để bánh chín nhanh cũng giúp bánh mềm hơn nè. 

Bước 5:

Tiếp tục tới nhân xoài thơm ngon của chúng ta rồi nè. Các thao tác thực hiện làm nhân bánh crepe xoài cũng khá đơn giản, các bạn cùng theo dõi nhé. Đầu tiên các bạn cho whipping cream vào 1 tô to, sau đó các bạn đánh kem lên bằng máy đánh trứng cho kem bông nhẹ. Các bạn lưu ý là phải chọn 1 âu sạch 100% không dính tạp chất vì nếu chỉ dính 1 ít nước hay bơ hay dầu thì cũng khó làm kem được bông lên đấy nhé. Đánh kem tầm khoảng 10 phút thì kiểm tra độ bông của kem bằng cách nhấc máy đánh lên tạo lên 1 hình chóp nhỏ. Ở lòng âu và phần kem trên máy đánh không rớt xuống nghĩa là kem đã đạt. Nếu các bạn đánh lố tay có thể khiến kem bị tách nước ngược trở lại, vì vậy thời gian luôn là điều chú ý nhé. 

Bước 6:

Đến lượt xoài, các bạn rửa sạch sơ rồi cắt vỏ, lấy thịt xoài và nên cắt hạt lựu nhé để khi trộn với nhân và ăn vào miệng sẽ được hòa tan hơn nè. Cuối cùng thì các bạn trải 1 lớp bánh crepe lên 1 mặt phẳng. Phết 1 lớp kem whipping rồi 1 muỗng xoài cắt nhỏ. Xếp 4 góc bánh lại để tạo ra 1 chiếc bánh hình chữ nhật là được. Bọc bánh bằng màng bọc thực phẩm rồi bảo quản bánh trong tủ lạnh để sử dụng được lâu hơn nhé. Một mẹo để thưởng thức bánh là bánh sẽ ngon hơn khi được dùng lạnh nè. 

Vậy là cách làm bánh crepe xoài đã hoàn thành rồi đó. Các bạn có thấy đơn giản không nào, những nguyên liệu rất dễ tìm nhưng lại làm ra 1 chiếc bánh vô cùng độc đáo và ngon miệng. Các bạn có thể sử dụng bánh trong những cuộc họp mặt gia đình hay biếu cho người thân, bạn bè đều rất là hợp lý nhé. 

Chúc các bạn thành công!

 
 

Danh mục tin tức

Từ khóa

1800 1296