Hướng dẫn cách đun chảy socola để không bị vón cục
Bạn rất thích làm bánh kem chocolate nhưng lại không biết làm thế nào để đun chảy chocolate mà không bị cháy hay vón cục. Xin giới thiệu vài cách làm nóng món ăn ngọt ngào này.
Những cách khác làm tan chảy chocolate các bạn có thể tham khảo thêm
Cách 1: Dùng nồi hấp cách thủy
Đun một ít nước trong nồi cho sôi rồi bắc xuống. Cho sôcôla vào lớp nồi thứ 2 rồi để lên trên nồi có nước sôi. Hơi nóng từ nồi nước sẽ làm tan sôcôla từ từ. Khuấy đều cho thật mịn.
Lưu ý: Không đậy nắp nồi, vì hơi nước ngưng đọng trên nắp sẽ nhỏ giọt vào sôcôla.
Cách 2: Đun trong chảo gang
Cắt sôcôla thành những mảnh nhỏ và cho vào chảo gang. Đun sôcôla trên nhiệt độ thấp cho đến khi tan chảy hoàn toàn. Nhớ vừa đun vừa khuấy để tránh bị khét. Nếu đã có dấu hiệu cháy phải tắt bếp ngay.
Cách 3: Nước ấm
Cho sôcôla vào túi không thấm nước, nhúng vào nước nóng và bóp nhẹ.
Cách 4: Dùng lò vi sóng
Chỉ dùng lò vi sóng khi bạn cần làm tan một lượng sôcôla nhỏ.
Cắt sôcôla thành mẩu nhỏ, cho vào tô. Đặt tô này vào lò, chỉnh nhiệt độ trung bình. Khi sôcôla mềm, khuấy cho đến khi tan hoàn toàn.
Ghi chú cuối cùng: Nhiệt độ tốt nhất để làm tan sôcôla là 104º - 113ºF (40º - 45ºC). Nếu quá nhiệt dộ này, sôcôla sẽ cháy hoặc vỡ. Một khi chúng đã cháy, bạn chỉ còn một cách là vứt đi và bắt đầu lại với những viên sôcôla khác.
Credit: lambanhngon