Giỏ hàng

KẸO NOUGAT TRÀ XANH – DÂU TÂY

Nguyên liệu:

  • 80 gram bơ nhạt 
  • 200 gram kẹo dẻo (Marshmallow)
  • 60 gram bột sữa 
  • 2 tsp bột trà xanh (matcha)
  • 130 gram dâu tây sấy giòn
  • 50 gram cơm dừa sấy khô để bọc bên ngoài kẹo

* Lưu ý nguyên liệu:

– Bơ nhạt: Dùng bơ động vật không muối, KHÔNG dùng bơ thực vật (magarine) như Tường An hay Meizan.

– Bột trà xanh có thể tăng hoặc giảm tùy khẩu vị, nếu tăng cũng chỉ nên tăng nhiều nhất 2-3 gram cho 1 công thức, không nên tăng quá nhiều sẽ làm kẹo bị đắng.

– Nếu không thích lăn qua vụn dừa có thể lăn qua bột trà xanh, bột sữa hoặc đường bột tùy thích.

Cách làm:

1. Cho bơ vào chảo đế dày và chống dính tốt, đun chảy hoàn toàn trên lửa nhỏ. 

2. Cho kẹo marshmallow vào, đảo đều ở lửa nhỏ nhất đến khi kẹo chảy hoàn toàn.

Nếu dùng chảo đế mỏng, hoặc nấu trên bếp có nhiệt cao dù để để lửa nhỏ (bếp ga, bếp hồng ngoại), trong quá trình làm nếu thấy chảy có dấu hiệu bị nóng quá, hơi nóng bốc lên nhiều thì cần bắc chảo xuống, đảo đến khi chảo nguội bớt rồi lại cho lên bếp.

3. Khi kẹo đã chảy hoàn toàn và quyện vào với bơ, cho bột trà xanh và bột sữa vào đảo trên LỬA NHỎ cho bột tan ra hết.

4. Khi bột sữa đã tan hết, tắt bếp, cho toàn bộ số dâu sấy vào đảo đều. Đảo đến khối kẹo bắt đầu róc chảo thì lấy ra tạo hình.

* Lưu ý: Điều quan trọng nhất khi nấu kẹo là chỉ nấu trên lửa nhỏ, khuấy đều tay tránh làm kẹo bị cháy (Nếu thấy hiện tượng kẹo tách đường, cứng lại thì là kẹo đã cháy => không chữa được).

5. Tạo hình (khi kẹo còn ấm nóng):

– Đổ kẹo ra 1 khay có lót giấy nến, nếu kẹo còn rất nóng và chảy nhiều thì nên để nghỉ khoảng 15-30 phút cho kẹo nguội bớt và cứng dẻo hơn.

– Khi kẹo đã nguội bớt nhưng vẫn còn ấm và dẻo, kéo từng quả dâu sấy ra, dùng tay nắn và bọc lại phần kẹo bên ngoài sao cho kẹo bao đều 1 lớp quanh dâu sấy, cho kẹo vào bát vụn dừa lăn đều. Tiếp tục làm tương tự cho tới khi hết dâu.

Để kẹo nguội hoàn toàn. Khi kẹo nguội hẳn rồi, bọc kín để nghỉ ở nhiệt độ phòng (dưới 25 độ C) khoảng 6-8 giờ hoặc qua ngày là kẹo cứng và dâu sấy giòn trở lại là có thể cắt được. Nết thời tiết quá nóng có thể để trong tủ lạnh.

* Bảo quản:

Với thời tiết mát mẻ như mùa đông miền bắc (dưới 25 độ C) thì có thể để nhiệt độ phòng được khoảng 10  ngày. Nếu trời nóng thì cần bảo quản trong tủ lạnh, được khoảng 1 – 1.5 tháng.

 

Chúc bạn thành công!

Credit by: savourydays.com

Danh mục tin tức

Từ khóa

1800 1296