MOUSSE SỮA CHUA NHO
Nguyên liệu làm Bánh mousse sữa chua nho cho 6 người
Sữa chua không đường
Heavy cream
Nước ép nho
Bánh quy
Nho xanh
Đường
Nước
Gelatin
Nước cốt chanh
Màu thực phẩm xanh lá
Vỏ chanh
Cách chọn mua nho ngon
- Hình dáng: Nên chọn quả không quá to, cần quan sát nếu có lớp phấn bám trên vỏ thì đó là chùm nho ngon, còn tươi mới.
- Cuống chùm nho: Nho tươi mới hái có cuống xanh và cứng. Còn nho để lâu ngày, cuống sẽ có màu nâu đen, héo úa.
- Màu sắc: Mỗi loại nho có màu sắc đặc trưng riêng (nho xanh, nho đỏ,..). Tuy nhiên, nho chín sẽ có vỏ căng, bóng loáng.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Bánh mousse sữa chua nho
Làm đế bánh
Dùng một miếng mica mỏng để cuộn tròn quanh chiếc bánh quy, sau đó cố định lại bằng băng keo.
Cắt nho thành nhiều lát mỏng rồi đính xung quanh thành mica.
Trộn hỗn hợp mousse
Cho vào chén 3gr gelatin, 20ml nước, sau đó đặt hỗn hợp này lên 1 tô nước nóng rồi khuấy đều cho gelatin tan chảy.
Cho vào tô 150gr sữa chua không đường, 15gr đường, phần gelatin rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Đánh bông mềm 100gr heavy cream cùng 10gr đường, sau đó cho vào hỗn hợp sữa chua rồi khuấy đều.
Cuối cùng, cho thêm 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 ít vỏ chanh bào, khuấy đều thêm một lần nữa là hoàn tất.
Đổ khuôn
Cho hỗn hợp mousse vào khuôn bánh, sau đó cho 1 trái nho vào giữa rồi làm lạnh trong ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.
Làm thạch mặt bánh
Cho vào ly 100ml nước ép nho, 1 ít màu thực phẩm xanh lá rồi khuấy đều.
Đổ 1 ít hỗn hợp này ra chén riêng, cho vào 2gr gelatin rồi làm nóng cách thủy cho tan chảy.
Khi gelatin tan chảy, bạn cho vào phần nước màu rồi khuấy đều. Đổ hỗn hợp này lên mặt bánh, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 5 tiếng.
Thành phẩm
Bánh mousse mát lạnh, mềm mịn có lớp thạch giòn sần sật, nhân mousse chua béo thơm ngon cùng lớp bánh quy bùi vị hấp dẫn.
Mẹo bảo quản bánh
Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 2 - 3 ngày.