SALAD TÔM RAU CỦ SỐT CHANH DÂY
Salad tôm rau củ sốt chanh dây là một món khai vị rất tuyệt cho gia đình bạn. Điểm nổi bật của món salad này là vị tôm ngọt thịt cùng với đó là các loại rau củ ăn kèm bao gồm: dưa chuột baby, củ cải đỏ và cà chua bi mọng nước. Cũng không thể không nhắc đến sốt chanh leo có vị chua dịu nhẹ hòa hợp với vị ngọt của thịt tôm. Tất cả sẽ làm nên một đĩa salad rực rỡ sắc màu, vừa ngon mắt, vừa ngon miệng lại cực kì bổ dưỡng cho bạn và gia đình đó!
Nguyên liệu:
Tôm tươi: 100gr
Cà chua bi: 50gr
Dưa leo: 50gr
Xà lách: 50gr
Củ cải đỏ: 50gr
Húng lũi: 50gr
Nước cốt chanh leo: 50ml
Sữa chua: 1 hũ
Mật ong: 1 muỗng canh
Sốt Mayonnaise: 2 muỗng canh
Cách làm:
Làm sốt chanh dây: Cho vào chén 1 hộp sữa chua có đường, trộn đều sữa chua với 1 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh mayonnaise và nước cốt của 1 quả chanh dây. Khuấy đều đến khi hỗn hợp hoà quyện với nhau.
Rửa sạch 100gr tôm tươi, bóc vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ lưng. Sau đó cho tôm vào nồi luộc chín cùng một ít muối và gừng.
Cắt nhỏ 50gr rau xà lách, bổ đôi 50gr cà chua bi, cắt lát mỏng 50gr củ cải đỏ và cắt khoanh tròn 50gr dưa leo baby để làm hỗn hợp trộn.
Cho tôm đã luộc cùng các loại rau củ vào tô trộn, rưới sốt chanh dây và tiến hành trộn đều salad.
Còn gì rực rỡ hơn cho bữa tiệc của gia đình bạn bằng salad tôm rau củ sốt chanh dây! Đây là món ăn ngon mắt, ngon miệng, mà làm thì đơn giản vô cùng. Hãy theo dõi công thức cách làm sốt chanh dây “thần thánh” và kết hợp các loại rau củ sao cho hòa hợp vị nhất, tạo ra một đĩa salad ai cũng mê!
Chúc các bạn thành công!!!
ĐỂ BIẾT THÊM NHIỀU CÔNG THỨC HẤP DẪN, MỜI BẠN TRUY CẬP VÀO WEBSITE: http://poemecake.com.vn/blogs/news
CREDIT: Cooky.vn
#POEME #JapaneseBakery #Tips&Tricks #Cook #Cake #Credit