Giỏ hàng

TIRAMISU SOCOLA

Cách làm tiramisu cocola này được chế biến theo phong cách Ý hứa hẹn mang tới cho bạn và chàng ngày lễ Valentine cực kỳ ngọt ngào.


Nguyên liệu:

  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 250ml kem sữa tươi
  • 15ml sữa tươi
  • 300gr phô mai
  • 3 thìa cà phê đường
  • 1 gói cà phê hòa tan
  • Bột cacao
  • 2 thìa cà phê rượu rum
  • 1 chiếc bánh bông lan
  • Khuôn làm bánh

Cách làm: 

Bước 1: Đầu tiên sử dụng 3 lòng đỏ trứng, trộn với 15ml sữa tươi cùng 3 thìa cà phê đường. Sau đó trộn đều hỗn hợp bằng máy đánh trứng.

Bước 2: Nấu một nồi nước sôi, đặt bát lòng đỏ trứng lên trên nồi rồi khuấy nhẹ nhàng theo 1 chiều liên tục đến khi hỗn hợp sánh lại. Cứ làm như vậy cho tới khi hết 8 – 10 phút thì lấy ra để nguội.

Bước 3: Trộn phô mai vào hỗn hợp trên, sau đó dùng rây lọc hỗn hợp sao cho hỗn hợp mịn nhất.

Bước 4: Cho 3 thìa cà phê đường cát trắng vào kem tươi rồi đánh trứng bông mịn bằng máy đánh trứng. Tiếp đến đổ ½ chỗ kem tươi vào hỗn hợp.

Bước 5: Dùng 2 thìa cà phê rượu trộn chung với hỗn hợp phô mai. Phần bánh bông lan bạn thái mỏng vừa, xếp xuống đáy khuôn, quét đều hỗn hợp phô mai, rượu lên trên.

Bước 6: Tiếp tục đặt một lớp bánh có phết cà phê lên trên, đổ thêm lớp phô mai rồi lại phủ lại lớp kem tươi cho tới khi đầy cốc. Trang trí bánh bằng cách phủ bột cacao hoặc socola vào bề mặt bánh,

Cho bánh vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng hoặc để qua đêm là có thể thưởng thức rồi này. Để làm bánh ngon và đảm bảo bạn nên bọc bên ngoài một lớp giấy bọc thức ăn là hoàn thành cách làm tiramisu socola ngon tuyệt rồi đó. Bánh làm thành hình trái tim tặng người ấy thì còn tuyệt vời hơn!

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Credit: daylambanh.edu.vn


Danh mục tin tức

Từ khóa

1800 1296